Thứ hai, 17/05/2021 | 01:19
RSS

Nhận tin bố mất giữa ca mổ, bác sĩ đã có hành động khiến ai cũng bất ngờ

Thứ tư, 08/11/2017, 06:32 (GMT+7)

Ca mổ bắt đầu cũng là lúc ông Zhang nhận được tin bố trút hơi thở cuối cùng nhưng bác sĩ đã có hành động khiến tất cả ngỡ ngàng.

Theo World of Buzz, bác sĩ Zhang Xinzhi, 55 tuổi, làm việc tại một bệnh viện thuộc tỉnh An Huy, Trung Quốc

Hôm 5/11, ông ghé thăm cha mình trong tình trạng ngụy kịch và cho biết không thể ở lại lâu vì có một ca phẫu thuật quan trọng đang chờ. Thấy vậy, bố ông gật đầu cảm thông rồi mỉm cười tiễn con. 

bác sĩ
Giọt nước mắt của bác sĩ Zhang khi kết thúc ca mổ. Ảnh: World of Buzz

Ca mổ bắt đầu cũng là lúc ông Zhang nhận được tin bố trút hơi thở cuối cùng. Tuy nhiên, bác sĩ quyết nén nỗi đau vào trong để hoàn thành trách nhiệm, cứu tính mạng bệnh nhân. 

Suốt ca phẫu thuật, mặc cho chuông điện thoại nhiều lần vang lên, ông Zhang chỉ tập trung vào công việc. Hai giờ trôi qua, ca phẫu thuật kết thúc tốt đẹp. Bước ra khỏi phòng mổ, bác sĩ Zhang bật khóc trước sự ngỡ ngàng của đồng nghiệp.

Không ai biết cha ông đã ra đi mãi mãi. "Tôi rất đau lòng vì không thể ở cạnh cha. Thật tội lỗi vì không thể nhìn mặt ông lần cuối nhưng với cương vị bác sĩ, cứu sống bệnh nhân là nhiệm vụ quan trọng", bác sĩ 55 tuổi nghẹn ngào. 

Tin tức về bác sĩ Zhang nhanh chóng lan truyền khắp bệnh viện và trên Internet. Trước những lời ca ngợi từ cộng đồng, ông khiêm tốn nói rằng ở hoàn cảnh ấy, bất cứ bác sĩ nào cũng sẽ hành động như thế. "Tôi tin rằng cha hiểu và ủng hộ việc làm này. Tôi không chỉ là con trai ông mà còn mang trên vai gánh nặng của một lương y", bác sĩ Zhang trải lòng.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN