Thứ ba, 19/01/2021 | 12:42
RSS

Vụ 9 thi thể không toàn thây ở Nhật: Đến hung thủ còn chẳng biết tên nạn nhân

Thứ sáu, 03/11/2017, 07:01 (GMT+7)

Cảnh sát hiện đang gặp khó khăn trong quá trình xác định danh tính các nạn nhân trong vụ tìm thấy 9 thi thể không toàn thây ở Nhật.

Trên các trang báo của Nhật Bản mới đây đã cập nhật thêm nhiều thông tin về vụ 9 thi thể không toàn thây ở Nhật. Trong số 9 thi thể được tìm thấy, có 2 chiếc đã bị mất thủ cấp, được tìm thấy trong thùng lạnh tại một căn nhà ở ngoại ô Tokyo. 

Nghi phạm nhanh chóng bị bắt giữ và lộ danh tính: Takahiro Shiraishi, đàn ông, 27 tuổi, ngụ tại một căn hộ chung cư ở ngoại ô Tokyo - chính là căn hộ hắn dùng để phi tang thi thể nạn nhân. Theo cảnh sát và báo giới Nhật, thủ đoạn phi tang xác chết của nghi phạm cũng vô cùng tàn nhẫn.

vụ 9 thi thể không toàn thây ở Nhật
Takahiro Shiraishi - nghi phạm trong vụ tìm thấy 9 thi thể không toàn thây ở Nhật Bản. Ảnh: Kyodo News

Nghi phạm thừa nhận mình đã giết các nạn nhân, sau đó sử dụng cưa để phi tang cơ thể. Các nạn nhân xấu số bị giấu vào các hộp làm mát đặt trong nhà và bị phủ lên bởi một lớp cát xử lý chất thải của mèo. Nạn nhân được xác nhận là 8 nữ giới và 1 nam giới.

Cảnh sát đang tìm cách xác định danh tính 9 nạn nhân thông qua phân tích DNA. Tuy nhiên, Takahiro Shiraishi khai hắn không biết tên các nạn nhân vì chỉ làm quen qua mạng.

"Tôi đã làm quen với những người đó qua Twitter và đưa họ đến nhà, hứa rằng tôi sẽ giúp họ ra đi. Sau đó tôi sát hại họ", Shiraishi, người sống trong một căn hộ chết chóc ở Zama nói với cảnh sát.

vụ 9 thi thể không toàn thây ở Nhật
Toàn cảnh hiện trường vụ án Ảnh: NHK

Shiraishi đã nói với cảnh sát rằng, có 4 người khoảng 17 tuổi, 4 người trong độ tuổi 20 và một người 20 tuổi. Hắn cũng khai với các điều tra viên rằng đã giết 1 nạn nhân vào tháng 8, 4 người vào tháng 9 và 4 người khác trong tháng 10.

Theo một điều tra viên khác, Shiraishi đã "thú nhận thẳng thắn" trong cuộc thẩm vấn của cảnh sát và dường như sẵn sàng đối mặt với những tội ác mà hắn đã gây ra. Tuy nhiên, các nhà điều tra thêm rằng nghi phạm dường như không cảm thấy hối hận về những hành động của mình.


Cận cảnh căn hộ nơi xảy ra vụ việc. Nguồn: ANNnewsCH

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN