Thứ ba, 07/04/2020 | 21:27
RSS

Vụ 9 thi thể không toàn thây ở Nhật: Vì sao các nạn nhân dễ dàng rơi vào tay kẻ thủ ác?

02-11-2017 09:26:37

Hung thủ đã ra tay hạ sát 9 nạn nhân ngay tại nhà của mình. Vậy làm thế nào hắn có thể dễ dàng dụ dỗ các nạn nhân về nhà mình rồi ra tay?

Cảnh sát thành phố Zama, tỉnh Kanagawa bắt giữ nghi phạm vụ 9 thi thể không toàn thây ở Nhật - Takahiro Shiraishi, 27 tuổi trong ngày 31/10. Shiraiki đã thú nhận hành vi giết người của mình.

9 nạn nhân bao gồm 8 nữ, 1 nam. Khi nói về 8 nữ nạn nhân trẻ, Shiraishi cho biết bốn người trong số họ nằm trong độ tuổi 17, 18, ba người khác khoảng 20 tuổi và một người còn lại gần 30, có một cặp tình nhân trong tổng số các nạn nhân nói trên.


Cận mặt nghi phạm Takahiro Shiraishi trên báo Nhật Bản. Ảnh: News.com.au

Các nguồn tin dẫn lời nghi phạm cho hay, ngoài nạn nhân đầu tiên Shiraishi mất ba ngày tìm cách phi tang thi thể, những nạn nhân khác hắn chỉ mất một ngày. Khoảng 240 đoạn xương đã được phát hiện trong nhà của nghi phạm. Cát trong các thùng lạnh được cho là dùng để ngăn mùi hôi thối bốc lên.

Cảnh sát Nhật Bản cho biết Shiraishi đã thú nhận giết tổng cộng 9 người, trong đó có 8 phụ nữ và 1 người đàn ông, kể từ khi hắn bắt đầu chuyển tới căn hộ hắn thuê ở ngoại ô thủ đô Tokyo từ ngày 22/8. Tên này khai với cảnh sát rằng hắn quen biết các nạn nhân qua mạng xã hội Twitter và dụ dỗ họ tới căn hộ hắn thuê để giúp họ tự tử theo ý muốn.


Phóng viên vây quanh chiếc xe chở nghi phạm sáng ngày 1/11. Ảnh: NHK

Giả vờ đồng cảm với những người có ý định tự tử là cái bẫy mà hắn tạo ra để dụ dỗ nạn nhân. Shiraishi cho biết hắn đã ra tay sát hại các nạn nhân ngay trong lần đầu tiên gặp họ.

Trước đó, một vài người trong số này đã lên mạng xã hội để viết các thông điệp tự tử và Shiraishi đã tìm cách gặp mặt trực tiếp sau khi trò chuyện với các nạn nhân ở trên mạng.


Cận cảnh căn hộ nơi xảy ra vụ việc. Nguồn: ANNnewsCH

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN