Thứ hai, 06/04/2020 | 05:08
RSS

Nếu cầm trong tay điện thoại Android, đây là những ứng dụng bạn cần

02-11-2017 09:01:33

Android là hệ điều hành sở hữu hệ thống kho ứng dụng khổng lồ gồm tới gần 1,5 triệu ứng dụng nhưng chỉ một số ứng dụng hữu ích bạn cần mà thôi.

Prisma 

Nếu cần một chút vui nhộn, một chút nhí nhố cho các bức ảnh của mình thì Prisma sẽ là ứng dụng bạn cần tới. Prisma sử dụng trí tuệ nhân tạo để phá vỡ bức ảnh rồi tái tạo lại chúng theo phong cách thật “cool”.

Prisma có hơn 30 phong cách ảnh khác nhau, đa phần ấn tượng. Bạn có thể chia sẻ ảnh trực tiếp với bạn bè từ Prisma hoặc lưu ảnh vào điện thoại. Tải Prisma tại đây (miễn phí).

Radon

Google Nearby là tính năng rất hay trên Android. Nó cho phép hai thiết bị gần nhau có thể kết nối với nhau. Dựa trên tính năng này, Radon giúp chia sẻ nội dung dễ dàng hơn giữa hai thiết bị mà không cần tạo lập tài khoản hoặc tên đăng nhập phức tạp.

Bạn chỉ cần gửi đường link cho Radon, bất cứ ai ở gần có máy cài đặt Radon đều nhận được nội dung chia sẻ. Cách làm này đơn giản, nhanh hơn và tiện lợi hơn trong việc chia sẻ nội dung. Tất nhiên, các máy cần phải cài đặt Radon. 

Velociraptor 

ứng dụng bạn cần
Ứng dụng bạn cần để không lạc đường đó chính là Velociraptor. Ảnh: Internet

Nếu bạn cần chỉ đường từ điểm A tới điểm B thì Google Maps sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Nhưng nếu muốn đo tốc độ cụ thể di chuyển trên đường đi thì Velociraptor sẽ là công cụ thích hợp hơn.

Velociraptor sử dụng dữ liệu từ OpenStreetMap nên hầu hết các khu vực đông đúc, thậm chí cả những vùng nông thôn cũng cho kết quả đo đạc chính xác. Velociraptor có thể cảnh báo người dùng nếu họ đi với tốc độ quá nhanh. 

Swiftkey

ứng dụng bạn cần
Swiftkey là ứng dụng bạn cần để bàn phím điện thoại không còn nhàm chán. Ảnh: Internet

Kể từ thời điểm được phát hành miễn phí, sự phổ biến của SwiftKey tăng lên chóng mặt. Đây là một ứng dụng bàn phím thay thế chạy trên Android mang đến cho người dùng cơ hội được tùy biến bàn phím bằng nhiều theme tùy biến. Ứng dụng này cũng cải thiện đáng kể tốc độ nhập liệu và sở hữu hệ thống nhận diện ngôn ngữ thông minh, giúp bạn tiết kiệm được đáng kể thao tác gõ phím.

Greenify

Greenify là một ứng dụng đơn giản giúp quản lý việc sử dụng pin trên thiết bị và giúp người dùng đảm bảo việc không có bất kì ứng dụng nào đang chiếm quá nhiều tài nguyên của hệ thống.

Timely

Vượt trội về cả tính năng và giao diện người dùng, Timely là một trong những ứng dụng đồng hồ báo thức được yêu thích nhất hiện nay. Ứng dụng này đặt ra một số thách thức cho người dùng để đảm bảo bạn không tắt chuông... ngủ nướng như vẽ theo hình để tắt chuông, thực hiện phép tính để tắt chuông hay lắc máy nhiều lần để tắt chuông.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN