Thứ hai, 06/04/2020 | 07:05
RSS

Vụ 9 thi thể không toàn thây ở Nhật: Nghi phạm khai nhận động cơ giết người

01-11-2017 09:39:04

Takahiro Shiraishi, 27 tuổi được xác định là nghi phạm ra tay giết 9 người gây rúng động Nhật Bản. Bước đầu, nghi phạm đã khai nhận động cơ dẫn đến hành động dã man của hắn.

Theo hãng NHK đưa tin, những tình tiết mới nhất trong vụ án 9 thi thể không toàn thây ở Nhật được tìm thấy trong một căn hộ chung cư ngoại ô thành phố Tokyo đã được hé lộ. Điều tra ban đầu cho thấy, Takahiro Shiraishi, 27 tuổi, nghi phạm của vụ giết người mới chuyển đến căn hộ mới tại Zama, Kanagawa từ cuối tháng tám.

Trong lời khai của nghi phạm, Takahiro Shiraishi cho biết mình đã thực hiện cả 9 vụ giết người sau khi chuyển về đây. Trước đó, hắn chưa bao giờ giết ai cả. 

9 thi thể không toàn thây ở Nhật
Bên ngoài căn hộ nơi tìm thấy 9 thi thể không toàn thây. Ảnh: NHK

Thủ phạm thừa nhận mình đã giết các nạn nhân, sau đó sử dụng cưa để phi tang cơ thể. Các nạn nhân xấu số bị giấu vào các hộp làm mát đặt trong nhà và bị phủ lên bởi một lớp cát xử lý chất thải của mèo. Các nạn nhân được xác nhận là 8 nữ giới và 1 nam giới.

"Tôi đã có ý định phi tang thi thể các nạn nhân nhưng việc đó không đơn giản và có thể khiến tôi bị lộ" - lời khai của nạn nhân với cảnh sát.

Takahiro Shiraishi cũng khai nhận động cơ thực hiện của hắn là cướp tiền và xâm hại tình dục các nạn nhân. "Tôi có lấy tiền từ các nạn nhân, nhiều nhất là 500.000 yen (khoảng gần 100 triệu)".

Trước đó, cảnh sát khởi động cuộc điều tra sau khi anh trai người phụ nữ đến đồn cảnh sát Takao ở Tokyo hôm 24/10 để báo cáo về sự mất tích của em gái. Anh cho biết đã mất liên lạc với cô từ ngày 21/10. 

9 thi thể không toàn thây ở Nhật
Takahiro Shiraishi, 27 tuổi, nghi phạm của vụ giết người (bên trái). Ảnh: NHK

Đăng nhập vào máy tính của em gái, anh phát hiện ra một lá thư tuyệt mệnh trên mạng xã hội Twitter, trong đó cô nói muốn tìm một người để tự sát cùng. Lục lọi tin nhắn, anh phát hiện em gái có liên lạc qua lại với một người đàn ông tên Takahiro Shiraishi. 

Qua tìm hiểu, cảnh sát phát hiện một camera an ninh đã ghi lại hình ảnh người phụ nữ đi cùng Shiraishi gần ga tàu Sobudai-mae ở thành phố Zama.

Một người đàn ông sống cùng tầng với nghi phạm cho biết ông ngửi thấy mùi lạ khi đi ngang qua căn hộ hàng xóm hồi tháng 8.

"Tôi nghĩ nó giống với mùi rác thải, không giống với bất cứ mùi nào tôi từng biết" - ông khai với cảnh sát. Tuy nhiên, người đàn ông cho biết không nghe thấy bất cứ tiếng động lạ nào phát ra từ căn hộ của Shiraishi. Đó chính là những cơ sở để cảnh sát nhanh chóng bắt giữ nghi phạm.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN