Thứ hai, 06/04/2020 | 05:48
RSS

Vụ 9 thi thể không toàn thây ở Nhật: Hé lộ phương thức bệnh hoạn hung thủ dùng để phi tang xác chết

01-11-2017 15:45:30

Takahiro Shiraishi, nghi phạm vụ 9 thi thể không toàn thây ở Nhật không chỉ giết người đơn thuần, mà còn theo một cách thức rất bệnh hoạn.

Vụ tìm thấy 9 thi thể không toàn thây ở Nhật Bản là vụ án không chỉ có người dân ở đất nước mặt trời mọc, mà dư luận quốc tế đang đặc biệt quan tâm. Nghi phạm Takahiro Shiraishi, 27 tuổi ở thành phố Zama, phía Tây Nam thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

Takahiro Shiraishi không chỉ giết người đơn thuần, mà còn theo một cách thức rất bệnh hoạn, đó là "đi săn" các nạn nhân muốn tự tử trên Internet, giả vờ đồng cảm với họ, rồi ra tay sát hại họ. Thì ra chính nạn tự tử phổ biến ở Nhật Bản là bước đệm khiến nghi phạm dễ dàng tìm được "các con mồi"

Chưa hết, hắn còn dùng chia nhỏ các thi thể, rồi cất giấu ở trong nhà đến khi các thi thể bốc mùi hôi thối khiến hàng xóm lầm tưởng là mùi rác.

9 thi thể không toàn thây ở Nhật
Chân dung nghi phạm và hiện trường nơi tìm thấy 9 thi thể không toàn thây. Ảnh: NHK

Cảnh sát khởi động cuộc điều tra sau khi anh trai người phụ nữ đến đồn cảnh sát Takao ở Tokyo hôm 24/10 để báo cáo về sự mất tích của em gái. Anh cho biết đã mất liên lạc với cô từ ngày 21-10. 

Đăng nhập vào máy tính của em gái, anh phát hiện ra một lá thư tuyệt mệnh trên mạng xã hội Twitter, trong đó cô nói muốn tìm một người để tự sát cùng. Lục lọi tin nhắn, anh phát hiện em gái có liên lạc qua lại với một người đàn ông tên Takahiro Shiraishi. 

Qua tìm hiểu, cảnh sát phát hiện một camera an ninh đã ghi lại hình ảnh người phụ nữ đi cùng Shiraishi gần ga tàu Sobudai-mae ở thành phố Zama.

Căn hộ của nghi phạm nằm ở một khu vực dân cư cách ga tàu Sobudai-mae khoảng 600m. Các nhân chứng cho biết hắn bắt đầu sống ở đây từ cuối tháng 8.

9 thi thể không toàn thây ở Nhật
Căn hộ ở Zama nơi cảnh sát Nhật tìm thấy nhiều thi thể bị chặt khúc. Ảnh: Kyodo

Một người đàn ông sống cùng tầng với nghi phạm cho biết ông ngửi thấy mùi lạ khi đi ngang qua căn hộ hàng xóm hồi tháng 8. "Tôi nghĩ nó giống với mùi rác thải, không giống với bất cứ mùi nào tôi từng biết" - ông khai với cảnh sát. 

Tuy nhiên, người đàn ông cho biết không nghe thấy bất cứ tiếng động lạ nào phát ra từ căn hộ của Shiraishi. "Đúng là tôi cố giấu thi thể của những người tôi giết để tiêu hủy bằng chứng" - cảnh sát dẫn lời khai của Shiraishi sau đó.

Một hàng xóm cùng khu nhà Shiraishi đang ở cho biết cứ mỗi lần đi qua căn hộ của hắn là ngửi thấy mùi khó tả nhưng không thể ngờ đó lại là mùi xác thối rữa. Một thanh niên trẻ mới chuyển tới cạnh nhà của gia đình Shiraishi cũng nói nhiều lần thấy hắn mặc toàn đồ đen đi lại trong đêm tối trong suốt vài tháng qua.

"Hắn ta ngồi trước cửa và nhìn chằm chằm vào điện thoại. Trông cực kỳ ghê rợn", thanh niên này cho biết.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN