Thứ sáu, 08/12/2023 | 12:50
RSS

Quảng Ninh cấm người dân lên núi sau vụ hỏa hoạn ở Bài Thơ

Thứ năm, 02/11/2017, 09:11 (GMT+7)

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đã phải huy động lực lượng gấp rút dập lửa trên núi Bài Thơ sau khi nhận được thông tin.

Cháy trên núi Bài Thơ ở Hạ Long, 200 người huy động để dập lửa
Cháy trên núi Bài Thơ ở TP Hạ Long. Ảnh Infonet

Vào hồi 17h00 ngày 1/11, tại khu vực gần đỉnh núi Bài Thơ (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) xuất hiện một đám cháy. Ngay sau đó, người dân đã báo cho lực lượng chức năng. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã chỉ đạo tập trung lực lượng chức năng khẩn trương dập lửa, đảm bảo an toàn về người và tài sản của người dân sống dưới chân núi Bài Thơ. 

Các đơn vị Phòng Cảnh sát PCCC số 3, Công an TP, Ban chỉ huy quân sự TP, bộ đội biên phòng cảng Hòn gai, Trung đoàn 213, Công an, dân quân tự vệ, các lực lượng của phường Hồng Gai, Bạch Đằng và lực lượng chi cục Kiểm lâm Quảng Ninh, Hạt kiểm lâm TP Hạ Long đều đã được gấp rút huy động để nhanh chóng dập tắt đám cháy.

Cháy trên núi Bài Thơ ở Hạ Long,
Hơn 200 người đã được huy động để dập tắt đám cháy trên núi Bài Thơ ở Hạ Long. Ảnh Người Đưa Tin

Do đám cháy bùng phát tại sườn núi Bài Thơ, cách mặt đất hơn 150m nên việc chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn.

Các đơn vị chức năng phải dùng bơm tăng áp, các phương tiện máy móc để tiến hành dập lửa. Trong quá trình chữa cháy, TP Hạ Long đã phải chỉ đạo di dời khẩn cấp các hộ dân sinh sống dưới chân núi Bài Thơ để tránh việc đá rơi vào nhà gây ảnh hưởng đến tính mạng của người dân. 

Đến 20h cùng ngày, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Đám cháy không gây thiệt hại về người và tài sản của người dân sống dưới chân núi Bài Thơ. Thành phố đã chỉ đạo UBND các phường Hòn Gai, Bạch Đằng rà soát, rào chắn nghiêm cấm không cho người dân lên trên núi Bài Thơ.

Theo ông Trần Đức Lâm - Bí thư Thành ủy Hạ Long, trước mắt tạm di dời toàn bộ dân cư dưới chân núi Bài Thơ để tránh đá rơi đồng thời, tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân về công tác phòng chống cháy rừng.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN