Chủ nhật, 23/02/2020 | 07:53
RSS

Cô giáo bị phụ huynh tố đánh gãy xương ngón tay của học sinh

01-11-2017 20:45:09

Một giáo viên tại trường Mầm non xã Nghi Đức (TP. Vinh, Nghệ An) bị phụ huynh tố đánh học sinh đến gãy ngón tay.

Cô giáo bị phụ huynh tố đánh gãy xương ngón tay của học sinh
Em L. đang phải nẹp, băng bó tay. Ảnh: Dân Việt

Báo Pháp Luật TP. HCM đưa tin vào buổi chiều ngày 1/11, vợ chồng anh Nguyễn Duy Tâm và chị Nguyễn Thị Cúc (trú tại xã Nghi Đức, TP. Vinh) phản ánh về việc con trai mình là N.D.L (5 tuổi) bị cô giáo đánh đến gãy ngón tay.

Theo anh Tâm, chiều 25/10, anh đến trường đón con thì thấy con thu tay vào sau lưng kêu đau nhưng không nói lý do. Sau khi về nhà, bố mẹ gặng hỏi mãi Long mới nói là "bị cô Đào đánh”.

Ngay lập tức chị Cúc mang con lên trường để chất vấn giáo viên, nhưng khi đến trường cô Đào đã ra về. Cô Trần Thị Tú Hoa - Hiệu trưởng trường Mầm non Nghi Đức thăm hỏi, xem tay em Long rồi nói với chị Cúc mang con về chườm đá, đồng thời hứa sẽ làm rõ sự việc.

Cô giáo bị phụ huynh tố đánh gãy xương ngón tay của học sinh 2
Cô Đào "tôi chỉ dùng que tre nhỏ gõ nhẹ lên tay, không đến mức gãy xương được". Ảnh: Pháp Luật TP. HCM

Đến tối, em Long ít ngủ và khóc nhiều, kêu đau nên sáng hôm sau, vợ chồng anh Tâm đưa con đến BV Sản nhi Nghệ An chụp X-quang, bác sĩ mô tả bé bị chấn thương "gãy đốt gần ngón 5 tay trái".

Ở một diễn biến khác của vụ việc, báo Dân Việt đưa tin, sau khi sự việc xảy ra, cô Đào có đem hai dây sữa đến thăm và gửi lời xin lỗi đến cháu bé. Cô thừa nhận có đánh cháu và hứa sẽ chịu trách nhiệm đối với bé.

Ngày 27/10, nhà trường mời phụ huynh và học sinh đến làm việc. Trong bản tường trình, cô Đào thừa nhận có "gõ" vào tay bé L. nhưng không thừa nhận chuyện đánh đến gãy tay.

Nguyên nhân đánh nhẹ bé là do trong lúc ổn định lớp, bé L. cào cấu với bé N.T.Đ, sau đó cô Đào đi đến can thiệp, dùng thước đánh nhẹ mỗi bạn hai cái vào bàn tay.

Sau khi kết thúc cuộc họp, Ban giám hiệu nhà trường thống nhất xử lý kỷ luật khiển trách cô Đào, không xếp loại, không nâng lương trong quý tiếp theo của năm học 2017-2018. Được biết, cô Đào là giáo viên mới chuyển về ngôi trường trên.

PV (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN