Thứ tư, 23/09/2020 | 06:32
RSS

Bảo vệ hành hung người nhà bệnh nhân: Bệnh viện Phụ sản Hà Nội lên tiếng

Thứ tư, 01/11/2017, 16:47 (GMT+7)

Trước thông tin bảo vệ hành hung người nhà bệnh nhân, Ban lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Hà Nội lên tiếng.

​Bảo vệ hành hung người nhà bệnh nhân, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội lên tiếng
Bảo vệ hành hung người nhà bệnh nhân, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội lên tiếng

Mới đây, vụ việc bảo vệ hành hung người nhà khi đưa bệnh nhân vào Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cấp cứu gây xôn xao dư luận, chiều 1/11 lãnh đạo bệnh viện đã lên tiếng xác nhận vụ việc.

Trao đổi với PV Đời sống Plus, ông Nguyễn Duy Ánh (Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội) cho biết, đúng là có sự việc như vậy xảy ra tại bệnh viện. Tuy nhiên, sự việc không phải như trên mạng xã hội thông tin.

Theo ông Ánh, vào khoảng 23h45 phút tối 31/10, một ô tô chở bệnh nhân vào bệnh viện cấp cứu. Khi đưa người bệnh vào viện xong, người lái xe này đỗ xe trước khu vực phòng cấp cứu, thấy chiếc xe lâu không di chuyển nên bảo vệ đã đến hỏi.

Lúc này, người đàn ông lái xe xác nhận là chưa lấy vé và có đưa 200.000 đồng đề trả tiền cho bảo vệ. Người này có giải thích, nếu đưa người nhà đến không có vấn đề gì thì về luôn.

Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội thông tin với PV về sự việc
Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội thông tin với PV về sự việc

Sau đó, bảo vệ có xin số điện thoại của lái xe này và giải thích, do đây là khu cấp cứu nên nếu khi nào có xe cấp cứu đến thì sẽ gọi để đánh xe đi chỗ khác. Tuy nhiên, người lái xe này không hợp tác và có lời nói thiếu nhã nhặn. Sau đó, người này còn mở cửa xe và đạp bảo vệ, khiến bảo vệ ngã xuống đất dẫn đến hai bên xảy ra xô xát. 

Nơi xảy ra sự việc
Nơi xảy ra sự việc

Chia sẻ về việc bảo vệ có hành vi đánh người nhà bệnh nhân, ông Ánh cho rằng đó là hành động sai. Nhưng nếu bị tấn công thì bảo vệ phải tự vệ lại.

“Bảo vệ có nhiệm vụ giữ gìn an ninh, trật tự trong bệnh viện. Tuy nhiên, khi xảy ra xô xát thì cần phải thông báo với cơ quan công an, chứ không nên đánh lại người nhà bệnh nhân”, ông Ánh chia sẻ.

Nguời nhà bệnh nhân bị bảo vệ hành hung
Nguời nhà bệnh nhân bị bảo vệ hành hung

Ngoài ra, ông Ánh cũng cho biết thêm, phía bệnh viện đã họp bàn, rút kinh nghiệm, kiểm điểm và xin lỗi người nhà bệnh nhân.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN