Thứ tư, 19/02/2020 | 09:38
RSS

Bé gái người Việt bị sát hại ở Nhật: Gia đình kêu gọi ký tên ủng hộ tử hình hung thủ

02-11-2017 16:11:08

Đã hơn nửa năm từ vụ án gây chấn động - bé gái người Việt bị sát hại ở Nhật nhưng nghi phạm hiện vẫn chưa được đưa ra xét xử.

Đã hơn nửa năm từ vụ án gây chấn động - bé gái người Việt bị sát hại ở Nhật. Ngày 24/3/2017, bé gái Nhật Linh, con gái của anh Lê Anh Hào, học sinh lớp ba, bị mất tích khi đang đi tới trường ở thành phố Matsudo, tỉnh Chiba, vào sáng 24/3. Thi thể bé được phát hiện hai ngày sau đó gần con mương ở thành phố Abiko, Chiba.

Cảnh sát Nhật Bản nhanh chóng vào cuộc và đã xác định được thủ phạm giết hại bé là tên Yasumasa Shibuya (46 tuổi), hội trưởng phụ huynh tại trường tiểu học của bé Linh. Theo nguồn tin điều tra, Shibuya bị truy tố dựa trên bằng chứng ADN thu thập được từ thi thể nạn nhân. Mẫu tóc được tìm thấy trong xe hung thủ cũng khớp với mẫu ADN của bé Linh.

Vào ngày 26/5/2017, các uỷ viên công tố tỉnh Chiba, đã ra quyết định khởi tố tên Yasumasa Shibuya. Vụ án sẽ được khép lại vào ngày 28/11 này để đưa ra hình phạt sau cùng tới Shibuya.

bé gái người Việt bị sát hại ở Nhật
Bố mẹ bé Nhật Linh - bé gái người Việt bị sát hại ở Nhật. Ảnh: NHK

Ngày 20/10 vừa qua, anh Hào đã đăng tải những hình ảnh con gái Nhật Linh từng đi chơi ở Tháp truyền hình Tokyo, đồng thời kêu gọi cư dân mạng cùng ký tên yêu cầu tử hình thủ phạm Yasumasa Shibuya.

"Hãy nhìn xem, chúng tôi đã đi chơi Tháp Tokyo. Nhật Linh đáng yêu chừng nào. Chúng tôi không thể hiểu được tại sao cháu bị sát hại mà hắn không bị kết án tử hình", anh Hào nói.

Bên cạnh đó, mẹ bé Nhật Linh cũng chia sẻ trên mạng xã hội: "Tại sao con tôi 1 đứa bé vô tội không có sức chống cự bị hãm hiếp, hành hạ, đánh đập và giết hại 1 cách dã man bởi 1 kẻ đầu 2 thứ tóc to khỏe lực lưỡng mà kẻ gây ra tội ác đê hèn nhơ bẩn đó nó lại có cơ hội được sống tiếp?

Còn con tôi thì phải chịu oan ức và nằm lạnh lẽo dưới lòng đất? Tại sao? Tại sao? Nếu thằng súc vật đó không bị treo cổ thì công bằng ở đâu? Luật tử hình sinh ra để làm gì? 1 kẻ bất nhân không còn tính người đến giờ phút này cũng không biết hối lỗi, vẫn lạnh lùng ăn tốt ngủ ngon thì để nó sống trên cõi đời này làm gì?

bé gái người Việt bị sát hại ở Nhật
Nghi phạm Yasumasa Shibuya. Ảnh: Japan Times

Nước Nhật xin hãy trả lại công bằng cho con tôi! Hãy xoá bỏ loại rác rưởi đó ra khỏi thế giới loài người chúng ta! Ai đồng tình và thấy con ác quỷ Shibuya Yasumasa đó đáng bị tử hình thì hãy ký giúp mẹ Nhật Linh ạ!".

Ngay khi đăng tải những nội dung trên, hàng trăm, hàng nghìn người đã chia sẻ nỗi đau với gia đình bé Nhật Linh. Cuộc hành trình tìm công lý cho cô con gái mới chỉ 6 tuổi của chị Nguyễn Thị Nguyên khiến bất kỳ ai theo dõi cũng rơi nước mắt.

Hàng chục nghìn chữ ký đó phần nào cho thấy được tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau của người Việt trong những thời điểm khó khăn nhất của cuộc sống. Chị Nguyên cho biết đã có được chữ ký của hàng chục nghìn người, song vẫn sẽ tiếp tục thu thập thêm để gửi lên tòa án Nhật Bản. 

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN