Thứ sáu, 19/04/2024 | 02:19
RSS

6 tháng từ ngày bé gái Việt bị sát hại ở Nhật, kẻ thủ ác vì sao vẫn chưa đền tội?

Thứ tư, 27/09/2017, 09:54 (GMT+7)

6 tháng từ ngày bé gái Việt Lê Thị Nhật Linh bị sát hại ở Nhật, gia đình vẫn đang trong trạng thái chờ đợi bởi nghi phạm luôn im lặng.

Hôm qua (26/9) là vừa đúng 6 tháng kể từ khi bé gái Việt bị sát hại ở Nhật. Bé Lê Thị Nhật Linh là người từng sinh sống cùng gia đình tại thành phố Matsudo, tỉnh Chiba bị giết hại cũng tại chính nơi đây, Đài NHK của Nhật Bản đưa tin.

Trong ngày này, cha của Nhật Linh, trong vụ án gây chấn động Nhật Bản, trở lại hiện trường để thắp hương cho con. "Tôi muốn cháu lên thiên đường và đầu thai làm con tôi", anh Lê Anh Hào, 35 tuổi, cha bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, báo Kyodo cho hay.

Bố bé gái Việt bị sát hại ở Nhật quay lại hiện trường 6 tháng sau ngày con mất. Ảnh: KyodoBố bé gái Việt bị sát hại ở Nhật quay lại hiện trường 6 tháng sau ngày con mất. Ảnh: Kyodo

Anh Lê Anh Hào nói với NHK: "Lịch trình xử án chưa có nhưng tôi mong sao vụ án sớm được đưa ra xét xử. Chúng tôi đã chờ đợi quá lâu rồi".

Trước đó, bé Linh học sinh lớp ba, mất tích khi đang đi tới trường ở thành phố Matsudo, tỉnh Chiba, vào sáng 24/3. Thi thể bé được phát hiện hai ngày sau đó gần con mương ở thành phố Abiko, Chiba.

Gia đình bé gái Việt Nhật Linh bị sát hại ở Nhật mong kẻ thủ ác sớm được đưa ra tòa xét xử. Ảnh: NHK

Gia đình bé gái Việt Nhật Linh bị sát hại ở Nhật Bản mong kẻ thủ ác sớm được đưa ra tòa xét xử. Ảnh: NHK

Hồi tháng 4, cảnh sát bắt Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, hội trưởng hội phụ huynh tại trường tiểu học của bé Linh vào thời điểm bé mất tích. Ông bị nghi bỏ lại thi thể bé và sau đó bị truy tố vì tội giết người và các tội danh khác. Thời điểm xét xử chưa được xác định.

Shibuya bị truy tố dựa trên bằng chứng ADN thu thập được từ thi thể nạn nhân. Mẫu tóc được tìm thấy trong xe ông này cũng khớp với mẫu ADN của bé, các nguồn tin điều tra nói. 

Nghi phạm Shibuya Yasumasa kể từ khi bị bắt luôn im lặng, không chịu thừa nhận những cáo buộc bắt cóc và giết người mà cơ quan điều tra Nhật Bản đang buộc tội ông ta.

 bé gái Việt Nhật Linh bị sát hại ở Nhật

Bố mẹ bé Nhật Linh. Ảnh: Mainichi

Trước đó, hồi tháng 4, anh Lê Anh Hào, bố của bé Lê Thị Nhật Linh bày tỏ nguyện vọng muốn gặp mặt trực tiếp nghi phạm. "Tôi muốn hỏi ông ta rằng gia đình tôi đã làm gì sai mà ông ấy gây ra điều này với chúng tôi".

"Tôi lo lắng sự thật có thể sẽ không được làm sáng tỏ đầy đủ. Tuy nhiên, tôi rất biết ơn cảnh sát và những cơ quan điều tra. Tôi đã nói với con gái rằng nghi phạm cuối cùng đã bị bắt nên con có thể yên nghỉ", đài NHK dẫn lời anh Hào.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN