Chủ nhật, 17/10/2021 | 19:54
RSS

Bé gái sinh non nặng 1,4kg, bị mẹ đẻ bỏ rơi tại bệnh viện

Thứ ba, 26/09/2017, 06:55 (GMT+7)

Sau khi đưa con đến bệnh viện, người mẹ trẻ đã bỏ lại bé gái 28 tuần sinh non nặng 1,4kg tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông không một lời nhắn nhủ.

Bé gái 28 tuần sinh non nặng 1,4kg, bị mẹ đẻ bỏ rơi tại bệnh viện

Bé gái 28 tuần sinh non nặng 1,4kg, bị mẹ đẻ bỏ rơi tại bệnh viện

Tại khoa Nhi thuộc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông (Hà Nội), bé Quàng Thị Thông (gần 20 ngày tuổi) đang được các bác sĩ chăm sóc trong lồng kính bởi cháu bé sinh non, nặng 1,4kg nhưng lại bị mẹ đẻ bỏ rơi tại bệnh viện.

Trò chuyện với PV, bác sĩ Nguyễn Thị Thùy Dương (Phó trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cho biết), bé Thông được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ lên trong tình trang thở rên, hạ nhiệt, rối loạn máu đông vào ngày 9/9/2017.

Khi ấy, bé Thông mới sinh được khoảng 2h, thể trạng yếu vì sinh non khi ở trong bụng mẹ bởi bé mới được 28 tuần. Tiếp nhận cháu bé, các bác sĩ đã tận tình cứu chữa để duy trì sức khỏe cho bé.

"Chúng tôi không có giấy tờ cũng như địa chỉ của hai mẹ con, khi hai mẹ con bé chuyển viện, mẹ cháu bé không chịu khai tên. Sau đó chúng tôi biết được tên con là Quàng Thị Thông và sản phụ là Quàng Thị Liên ở Sơn La qua tờ giấy chứng sinh photo từ tuyến dưới", bác sĩ Dương thông tin.

Cũng theo bác sĩ Dương, sản phụ Liên chuyển lên đây không có người thân đi cùng chăm sóc. Ở với con được vài hôm sản phụ bỏ đi, ngày hôm sau mới quay lại nhưng chỉ được hơn 10 phút rồi mất tích, để lại con gái sinh non ở bệnh viện cũng không dặn dò ai.

Bé gái sinh nón bị mẹ bỏ rơi tại bệnh viện đang tiến triển tốt

Bé gái sinh nón bị mẹ bỏ rơi tại bệnh viện

"Ba ngày nay sức khỏe cháu bé đã tiến triển tố hơn, 3 tiếng chúng tôi có thể cho bé ăn được 7-8ml sữa. Do bé vào cấp cứu không có người thân mẹ lại bỏ đi nên chúng tôi phải ứng tiền mua thuốc, bỉm sữa cho bé", bác sĩ Dương kể lại.

Bác sĩ Dương cũng chia sẻ thêm: "Khi bé hồi phục, chúng tôi sẽ báo cáo lên lãnh đạo bệnh viện và sẽ bàn giao cho tổ chức xã hội để họ chăm sóc cháu".

Bé gái sinh non bị mẹ bỏ rơi tại bệnh viện đnag nằm trong lồng kính

Bé gái sinh non bị mẹ bỏ rơi tại bệnh viện đnag nằm trong lồng kính 

Chị Đỗ Thị Dung, một sản phụ đang chăm sóc con tại bệnh viện và được gặp mẹ bé Thông nhớ lại: "Ngày 10/9, con tôi chuyển vào khoa Nhi thì mẹ bé Thông vẫn còn ở đây. Cô ấy (tức Liên) còn trẻ lắm, chắc khoảng 18 tuổi thôi, người cao cao, gầy và khá xinh".

Tuy nhiên, Liên chăm con một mình và vẫn còn vụng về trong việc chăm sóc trẻ nhỏ nên mọi người hay giúp đỡ. Thấy lủi thủi một mình, ai cũng khuyên nhủ sản phụ cố gắng vượt lên để chăm sóc con nhỏ.

"Tôi thấy mẹ bé cứ nằm, đêm cuối cùng ở lại bệnh viện tôi thấy cô ấy khóc. Sáng ngủ dậy, cô ấy có nhờ mọi người cho gửi con để đi ăn sáng nhưng sau đó không thấy quay lại. Tôi không nghĩ rằng cô ấy bỏ con lại một mình ở viện như vậy", chị Dung nói.

Bé gái sinh non bị mẹ bỏ rơi tại bệnh viện được các bác sĩ góp tiền vào mua bỉm sữa

Bé gái sinh non bị mẹ bỏ rơi tại bệnh viện được các bác sĩ góp tiền vào mua bỉm sữa

Theo như chị Dung chia sẻ, mẹ cháu bé chỉ tâm sự, khi mẹ cháu bé xuống Hà Nội đi làm thì gặp gỡ và có tình cảm với một người, đến khi biết tin mẹ bé có thai, người đó không nhận và đi bộ đội.

Hiện tại, bé Thông vẫn đang được các y, bác sĩ của bệnh viện Đa khoa Hà Đông chăm sóc đặc biệt trong lồng kính tại khoa Nhi.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN