Thứ ba, 29/11/2022 | 05:52
RSS

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ven đường kèm theo lá thư "tôi sinh con ngoài ý muốn"

Thứ năm, 07/09/2017, 15:24 (GMT+7)

Tại xã Thanh Hương (Thanh Chương, Nghệ An) vừa xảy ra vụ việc một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ven đường kèm theo một lá thư viết tay.

Cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Nghệ An. Ảnh Báo Nghệ An

Ông Nguyễn Văn Tư - Chủ tịch UBND xã Thanh Hương (Thanh Chương, Nghệ An) xác nhận vụ việc trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi vào tối ngày 6/9. Hiện phía trạm y tế xã này vẫn đang tiếp tục chăm sóc cho bé gái này.

Theo đó, vào khoảng 19h ngày 6/9, một người dân đi ngang qua ngã ba đường (cạnh nhà văn hoá của xóm 7, xã Thanh Hương) thì phát hiện một chiếc ô tô đi đến rồi dừng lại. Sau đó chiếc ô tô rời đi thì mọi người phát hiện một bé gái được bỏ lại ở ngã ba đường.

Cháu bé bị bỏ rơi kèm theo 1 giỏ quần áo, sữa và một lá thư. Sự việc nhanh chóng được báo lên UBND xã Thanh Hương.

bé gái sơ sinh bị bỏ rơi

Bức thi được đặt trong giỏ quần áo bé gái sơ sinh bị bỏ rơi. Ảnh Tri Thức Trẻ

Nhận được tin báo, chính quyền xã Thanh Hương đã huy động lực lượng, công an, phụ nữ…xuống hiện trường lập biên bản và đưa cháu bé về trạm y tế xã để thăm khám, chăm sóc.

Bé gái bị bỏ rơi nặng 4,8 kg, khoảng 2 - 3 tháng tuổi. Trong lá thư được để lại, có thông tin rằng mẹ cháu ở xa, do điều kiện không thể nuôi dưỡng, nên mong muốn ai đó nuôi giúp và hứa sẽ không quay lại tìm đứa bé.

Biết tin vụ việc, có rất nhiều người dân đã đến để xin nhận nuôi cháu bé. Tuy nhiên, hiện cháu bé vẫn đang được chăm sóc tại Trạm y tế xã Thanh Hương.

 

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN