Chủ nhật, 28/11/2021 | 07:11
RSS

Bé trai 1 tuổi bị mẹ bỏ rơi dưới gầm xe tải: Bé rất bụ bẫm, ngoan và ít quấy khóc

Thứ năm, 31/08/2017, 14:15 (GMT+7)

Bé trai 1 tuổi bị bỏ tại gầm xe tại ở sân vận động Bạch Lữ (Mê Linh, Hà Nội), người nhặt được bé trai kể lại sự việc.

Bé trai 1 tuổi bị bỏ tại gầm xe tải ở sân vận động Bạch Lữ

Bé trai 1 tuổi bị bỏ tại gầm xe tải tại sân vận động Bạch Lữ, Mê Linh, Hà Nội

Liên quan đến câu chuyện bé trai 1 tuổi bị mẹ bỏ rơi ở gầm xe ô tô tại sân vận động Bạch Lữ (xã Tiến Thắng, Mê Linh, Hà Nội), sáng 31/8, PV đã tìm về nhà đang được chính quyền xã giao chăm sóc, nuôi dưỡng cháu bé tạm thời.

Vừa cho cháu nội ăn vừa trông bé trai 1 tuổi, bà Nguyễn Thị Nhi (người chăm sóc bé trai bị bỏ rơi) kể lại: "Hơn 10h tối qua, tôi cùng cháu gái xuống hội chợ mua đồ, trong lúc đi vệ sinh nhìn thấy một bé trai đang nằm khóc dưới miếng vải lót tạm được đặt dưới gầm xe tải. Lúc đó nhìn thấy cháu bé khóc tôi bồi hồi xúc động lắm, cháu bé khóc tôi cũng khóc theo, nghĩ thương bé quá".

Túi quần áo mẹ bé trai để lại

Túi quần áo và chiếc chăn mỏng mẹ bé trai bỏ rơi con để lại

Cũng theo bà Nhi, sau khi phát hiện bé trai, bà bế cháu bé về nhà, mọi người lúc đó cũng đi theo rất đông. Khi lên nhà, hàng xóm đổ túi đồ mẹ cháu bé để lại ra thấy có một bức thư, một hộp sữa bột, nửa bình sữa pha sẵn và ít quần áo để trong đó.

Bà Nhi vừa cho cháu nội ăn vừa chăm bé trai 1 tuổi

Bà Nhi vừa cho cháu nội ăn vừa chăm bé trai 1 tuổi

"Thấy có sữa mọi người mở ra xem để pha sữa mới cho cháu bé ăn thì phát hiện hộp sữa bột đó là sữa không phải sữa ngoại hay sữa dành cho trẻ em mà là hộp sữa đựng bột gạo", bà Nhi cho biết.

Đến sáng nay, bà Nhi cùng chồng đã lên UBND xã trình báo việc phát hiện bé trai bị bỏ rơi và được xã giao cho nuôi tạm thời.

Hàng xóm đến chơi với bé trai bị bỏ rơi

Mọi người đến chơi với bé trai bị bỏ rơi

"Từ qua đến nay, rất nhiều người gọi cho tôi xin cháu bé về nuôi, điện thoại lúc nào cũng nóng máy. Thú thực gia đình tôi con trai sinh được 2 cháu gái nên cũng muốn xin nhận nuôi cháu bé nếu bố mẹ cháu không quay lại đón và không muốn cho cháu đi đâu cả. Tôi sẽ làm thủ tục nhận con nuôi sau khi UBND xã thông báo lên loa phát thanh mà gia đình bé không ai đến nhận lại con", bà Nhi nói.

Bé trai bị bỏ rơi ngủ dậy chơi rất ngoan

Khi ngủ dậy bé trai bị bỏ rơi chơi rất ngoan

Sau khi bé trai bị bỏ rơi tại hội chợ được bà Nhi đón về nhà chăm sóc, cháu bé rất ngoan, ăn uống tốt, thi thoảng có người lạ vào chơi cháu mới khóc, đến khi quen, cháu lại chơi đùa vui vẻ.

"Lạ thay từ khi tôi phát hiện và bế cháu đến giờ, cháu bé chỉ có theo tôi, ai bế cũng không theo, thi thoảng làm việc nhà thì nhờ mọi người dỗ cháu chút, nếu cháu ngủ thì tôi cứ đặt ở võng cháu ngủ ngoan lắm", bà Nhi cho biết.

Tấm chăn mỏng mẹ bé trai dải xuống đất rồi đặt con nằm đó

Tấm chăn mỏng mẹ bé trai dải xuống đất rồi đặt bé trai nằm đó 

Còn ông Vận (chồng bà Nhi) chia sẻ: "Bé trai kháu khỉnh đó nặng 7kg, cao 62cm, cháu bé vào nhà tôi là lộc trời cho, gia đình tôi sẽ làm mọi thủ tục để nuôi cháu. Bất kể lúc nào hay khi cháu bé lớn lên bố mẹ cháu bé có đến tìm gia đình tôi vẫn giao trả cháu bé chứ không giữ lại".

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN