Thứ ba, 07/12/2021 | 04:39
RSS

Bé gái 15 ngày tuổi bị bỏ rơi tại nhà trọ: Người mẹ đã quay lại nhận con và khóc lóc xin lỗi

Thứ hai, 28/08/2017, 14:49 (GMT+7)

Bé gái 15 ngày tuổi bị bỏ rơi tại nhà trọ đã được mẹ quay về đón. Cháu đã được đưa về quê ở Nghệ An làm giấy khai sinh.

Liên quan đến câu chuyện bé gái 15 ngày tuổi bị người mẹ trẻ bỏ rơi tại nhà trọ ở phường Cổ Nhuế 2 (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) với lý do “phải đi làm, làm lại cuộc đời để sau này sống tốt hơn”, sau 1 tuần mẹ bé bỏ đi, người mẹ này đã quay lại nhận con.

Bé gái 15 ngày tuổi bị bỏ rơi 1

Bé gái 15 ngày tuổi bị bỏ rơi đã được trở về trong vong tay mẹ

Chia sẻ với PV, chị Hoàng Thị Lý Hòa (33 tuổi, người chăm sóc cháu bé) cho biết: "Sau một tuần để con lại cùng lá thư nhờ tôi chăm sóc, Nga đã quay lại tìm con, xin lỗi tôi về việc đã làm và khóc lóc không ngừng".

Cũng theo chị Hòa, sau khi mẹ bé tìm về, chị Hòa đã đưa 2 mẹ con lên UBND phường Cổ Nhuế 2 để làm thủ tục bàn giao cháu bé cho mẹ đẻ. Chị Hòa cũng đã đưa mẹ con Nga về Lang Sơn để xin hỗ trợ thủ tục pháp lý nhận con nuôi.

Tuy nhiên, khi về nhà chị Hòa, được bố mẹ chị và chú chia sẻ hoàn cảnh, Nga phần nào hiểu được vấn đề và quyết định về Nghệ An làm giấy khai sinh cho cháu bé.

"Cũng may con bé hiểu ra vấn đề, sau khi 2 mẹ con về quê làm giấy khai sinh trở ra Hà Nội tôi sẽ đập lợn, công khai mọi số tiền mọi người ủng hộ cháu bé để mọi người nắm được. Giờ mẹ cháu bé đã nhận con, nếu thực sự khó khăn tôi cũng vẫn chăm giúp để mẹ bé đi làm", chị Hòa cho biết.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi 2

Cháu bé đã được đưa vê quê Nghệ An để làm giấy khai sinh 

Chị Hòa cũng cho biết thêm, sau khi Nga bỏ đi để lại con cho chị Hòa chăm sóc, Nga vẫn thường xuyên đọc báo, theo dõi tình hình sức khỏe con gái. Chị Hòa vẫn nhắn tin, gọi điện cho Nga nhưng không liên lạc được, sau đó chắc thấy nhớ con nên Nga đã mở máy, rồi hệ lại với chị Hòa để nhận con.

Trao đổi với PV, ông Đỗ Chí Linh (Phó Chủ tịch UBND phường Cổ Nhuế 2) cho biết: UBND phường đã lập biên bản, bàn giao cháu bé 15 ngày tuổi bị bỏ rơi cho mẹ đẻ cháu bé trước sự chứng kiến của phường, người nhận nuôi cháu bé.

Cháu bé 15 ngày tuổi bị bỏ rơi mẹ cháu bé quay vê nhận con

Chị Hòa người đã cưu mang cháu bé từ lúc cháu bị mẹ bỏ rơi

Trong buổi nhận lại con gái, mẹ cháu bé cho biết khi sinh con ra rất lo lắng sợ người thân biết, hàng xóm dị nghị không chồng lại có con nên không dám về quê. Sau đó Nga còn bỏ lại con tại nhà chị Hòa lên Thái Nguyên đi làm. 

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN