Thứ ba, 19/01/2021 | 12:39
RSS

Lật tẩy âm mưu bố cấu kết với tài xế đâm chết con trai để trục lợi bảo hiểm

Thứ sáu, 03/11/2017, 12:30 (GMT+7)

Những vụ việc bố giết con để trục lợi bảo hiểm nghe thì rất vô lý nhưng lại không phải chuyện hiếm gặp. Vụ việc ở Trung Quốc gần đây khiến dư luận dậy sóng.

Bố thông đồng với tài xế đâm chết con trai 7 tuổi 

Khoảng 19h ngày 21/6/2017, người đàn ông tên Vương Hướng đã đến công an huyện Tả Vân trình báo sự việc con trai mình không may tử vong do tai nạn giao thông. Sau khi nhận án, đội cảnh sát giao thông đã liên tục điều tra ở khắp 2 tỉnh thành và 3 huyện lân cận.

12 ngày sau, cuối cùng họ tìm được tài xế gây tai nạn là một người đàn ông họ Vũ. Tuy nhiên, vụ án chưa kết thúc ở đó vì cảnh sát lại phát hiện họ Vũ có rất nhiều điểm đáng ngờ như: ngay sau khi gây tai nạn, Vũ đã bán vội chiếc xe đó mặc dù vừa mới mua, địa điểm xảy ra tai nạn là một con đường nhỏ hẻo lánh không nằm trong phạm vi sinh hoạt thường ngày của hắn.

cha giết con trục lợi bảo hiểm
Bố dày công dàn dựng tai nạn để giết con trai 7 tuổi lấy tiền bảo hiểm. Ảnh minh họa: QQ

Sau khi phân tích và điều tra, cảnh sát nghi ngờ vụ tai nạn giao thông này chỉ là một vụ việc ngụy tạo, đằng sau có thể còn che giấu những bí ẩn khác. Quả đúng như vậy, họ Vũ đã thừa nhận mình còn một đồng phạm khác, chính là cha của đứa bé, Vương Hướng. Tại đồn cảnh sát, Vương Hướng khai nhận mình đã cùng tài xế Vũ dàn dựng nên vụ tai nạn này để lừa đảo chiếm đoạt món khoản tiền bảo hiểm kếch xù.

Ngày 20/10 vừa qua, cả 2 đối tượng đều đã bị bắt giam hình sự về tội danh ngụy tạo tai nạn giao thông để lừa đảo và tội cố ý giết người.

Cha giết con để ôm trọn tiền bảo hiểm

Một vụ việc cha giết con để trục lợi tiền bảo hiểm từng xảy ra tại Mỹ. Năm 2008, Karl Karlsen, người New York, Mỹ giết con để chiếm đoạt tiền bảo hiểm. Vụ việc xảy ra tại quận Seneca, New York, Karl Karlsen dàn cảnh để chính con trai mình, Levi, 23 tuổi, bị tai nạn rồi chiếm tiền bảo hiểm.

cha giết con trục lợi bảo hiểm
Karl Karlsen ra tòa vì giết con trai Levi để chiếm đoạt tiền bảo hiểm. Ảnh: AP

Sau khi giết con trai, Karlsen nhận được 700.000 USD (khoảng 15 tỷ đồng Việt Nam) tiền bảo hiểm. 4 năm sau cái chết của Levi, năm 2012, Karl mới bị bắt vì tội giết người cấp độ 2 và gian lận bảo hiểm.

Người tố giác hắn với cảnh sát là Cindy, vợ hai. Cindy đã nghe Karl nói về cái chết của con riêng. Bà nghi ngờ khi biết rằng Karl nhận được số tiền quá lớn sau khi Levi chết. Bà nghĩ đến một ngày mình sẽ là nạn nhân của một vụ tai nạn nào đó cũng chỉ vì số tiền bảo hiểm.

Bản thân Cindy Karlsen cũng mới phát hiện ra Karl đã mua bảo hiểm trị giá 1,2 triệu USD cho mình. Đó là lý do thúc đẩy cô đi báo cảnh sát, khép lại một vụ án gian lận bảo hiểm kéo dài.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN