Thứ hai, 17/05/2021 | 06:36
RSS

Bị "ném đá" vì cho con gái 5 tuổi chụp ảnh cưới, người mẹ tiết lộ lý do rơi nước mắt

Thứ tư, 08/11/2017, 10:27 (GMT+7)

Cho con gái 5 tuổi chụp ảnh cưới với cậu bạn thân, bà mẹ người Mỹ nhận sự chỉ trích dữ dội nhưng ít ai biết lý do cảm động đằng sau.

Sophia Elyssa Chiappalon, 5 tuổi (Connecticut, Mỹ) đã được mẹ cho chụp ảnh cưới với người bạn thân nhân của mình. Ban đầu, mẹ Sophia đã bị chỉ trích dữ dội vì ý tưởng này.

Tuy nhiên, khi mẹ Sophia cho biết cô bé đã phải trải qua 2 cuộc phẫu thuật tim ở tuổi lên 5, điều mà không phải đứa trẻ 5 tuổi nào cũng có thể chịu được nên mẹ cô bé mới quyết định thưởng cho em một điều ước. Chính vì vậy, cô bé Sophia đã xin mẹ cho chụp "ảnh cưới" với người bạn thân Hunter trước khi bước vào phòng mổ lần thứ ba mà chưa biết kết quả sẽ tốt xấu ra sao. 

Khi sinh ra, Sophia Elyssa Chiappalon đã mắc căn bệnh tim bẩm sinh và Tứ chứng Fallot. Cuộc sống của em cứ quanh quẩn giữa nhà và bệnh viện. Nhìn những bức hình rạng rỡ của em mà nhiều người không cầm được nước mắt.

chụp ảnh cưới
Nụ cười hạnh phúc của Sophia. Ảnh: Twitter

Mẹ của Sophia đã hỏi người bạn thân của mình, Marisa Balletti-Lavoie, để chụp ảnh giúp Sophia và Hunter. Mẹ của Sophia nói: "Tôi rất thích ý tưởng này của con bé và tôi rất vui khi thấy con mình hạnh phúc như vậy".

"Nhiều người đã mất cả cuộc đời vì ai đó không đáng, những người bỏ rơi họ lúc ốm đau bệnh tật. Nhưng Sophia thì không, con bé đã gặp được bạn tốt từ lúc 3 tuổi".

Khoảng thời gian gần đây, trào lưu chụp ảnh kỉ niệm cho con nhỏ từ những năm đầu đời được rất nhiều các bậc phụ huynh yêu thích. Đặc biệt là chụp hình nghệ thuật, lãng mạn.

Trước đó, cũng có 2 bà mẹ Mỹ nhận chỉ trích khi cho con chụp ảnh cưới quá sớm. Breana Marie và Bria là hai nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, Breana Mari có một cô con gái là Ella (3 tuổi) còn Bria có một bé trai là Sullivan (5 tuổi).

chụp ảnh cưới
Bộ ảnh cưới của các con của Breana Marie và Bria. Ảnh: Twitter

Hai bà mẹ trẻ này chơi thân với nhau nên đã lên ý tưởng chụp một bộ ảnh cưới đầy lãng mạn, nhân vật chính "cô dâu" và "chú rể" trong những bức hình đó chính là các con của Breana Marie và Bria.

Cả hai đều vui mừng chia sẻ bộ ảnh lên trên một page cá nhân. Sau khi Breana Marie và Bria chia sẻ những "bức hình cưới" của hai con trên mạng xã hội rất nhiều người tỏ ra vô cùng yêu thích trước bộ ảnh cưới tuyệt đẹp và lãng mạn này.

Tuy nhiên một vài nhận định trái chiều từ cư dân mạng cũng khiến nhiều bậc phụ huynh phải suy nghĩ. "Nó không hề đáng yêu một chút nào. Nó sẽ tạo áp lực cho những đứa trẻ. Những đứa trẻ đáng nhẽ ra nên chạy nhảy, vui chơi thỏa thích chứ không phải chụp ảnh với những ý tưởng như thế này. Bố mẹ của những đứa trẻ này thật kì quặc". 

Hay "Người lớn nghĩ gì mà lại để những đứa trẻ chụp hình cưới với nhau, chúng chưa đủ trưởng thành để làm những điều như thế". Thậm chí còn có những bình luận gay gắt hơn lo sợ rằng, con gái của Breana Marie sẽ "lớn sớm" và có thai khi tuổi đời con khá trẻ.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN