Thứ năm, 02/04/2020 | 03:07
RSS

Đập phá quán kem vì muốn chủ quán xin lỗi “đồng liêu” kế bên

27-04-2017 10:33:02

Đối tượng Vàng khai nhận việc đập phá quán kem Chú Tám chỉ mục đích dằn mặt và đề nghị chủ quán xin lỗi quán kế bên.

Ngày 26/4, Công an quận 1 (TP.HCM) đã tạm giữ hình sự Phan Thanh Vàng (25 tuổi, quê Hậu Giang), để điều tra về hành vi Hủy hoại tài sản tại quán kem Chú Tám trên đường Trương Hán Siêu (phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM). Vàng là một trong những đối tượng tham gia đập phá quán kem vào tối ngày 23/4.

Nhóm giang hồ đập phá quán kem Chú Tám trên đường Trương Hán Siêu

Tại cơ quan chức năng, nghi phạm Vàng khai nhận, vào tối 23/4, khi đối tượng này đang ở quán game bắn cá trên đường Bùi Hữu Nghĩa (quận Bình Thạnh) thì được Lư Vịnh Quân rủ đi giải quyết mâu thuẫn cho bạn của thanh niên này.

Khi hai đối tượng này đi xe máy tới đường Vũ Tùng thì gặp nhóm Đào Duy Hưng, Đào Duy Phong, Trần Anh Huy, Nguyễn Ngọc Minh, cùng 5 đối tượng khác chưa rõ lai lịch. Cả nhóm thống nhất chỉ đập phá dằn mặt chứ không gây thương tích cho ai.

Sau đó tìm đến quán kem nhãn Chú Tám trên đường Trương Hán Siêu gây sự. Được biết, nhóm thanh niên này được đàn anh là Đào Duy Hưng (27 tuổi) chỉ đạo “xử”.

Các đối tượng đâp phá quán kem trong đêm 23/4

Các đối tượng tham gia đập phá quán kem Chú Tám đêm 23/4. Ảnh Tri Thức Trực Tuyến

Khi tới quán kem chú Tám, nhóm giang hồ sử dụng tiếp sắt, đinh ba đập phá và xịt hơi cay vào quán kem. Riêng Vàng cầm đinh ba hỗ trợ cho đồng bọn đập phá.

Qua camera trích xuất, lực lượng chức năng đã xác định được các đối tượng. Đối tượng rút khỏi quán sau cùng là Đào Duy Hưng. Đối tượng dùng bình xịt hơi cay là Đào Duy Phong (23 tuổi, em trai của Hưng).

Hiện tại, các đối tượng khác đã bỏ trốn khỏi địa phương, lực lượng chức năng đang tích cực truy tìm.

Khoảng 23h ngày 23/4, tại quán kem Chú Tám (đường Trương Hán Siêu, quận 1, TP.HCM) hơn 10 thanh niên xăm trổ, cầm ống sắt chạy vào quán để đập phá bàn ghế.

Thanh Vàng - một trong những đối tượng tham gia đập phá quán kem

Thanh Vàng - một trong những đối tượng tham gia đập phá quán kem. Ảnh Người Lao Động

Lúc này, chủ quán và nhân viên hoảng loạn bỏ chạy lên tầng 2 nhưng một số đối tượng đã dùng bình xịt hơi cay để phun vào họ làm 7 người phải nhập viện.

Ông Giang Thành Đạt (SN 1980, chủ quán kem Chú Tám) phán đoán rằng, việc bị nhóm giang hồ dằn mặt có thể là do mâu thuẫn xích mích trong kinh doanh với quán kem 04 Trương Hán Siêu. Theo thông tin từ chủ quán kem Chú Tám cung cấp, lúc vào đập phá quán, nhóm côn đồ này có nói “mày qua xin lỗi anh Quốc không là tao dẹp quán mày luôn”.

Cảnh sát đang làm rõ người tên Quốc mà nhóm thanh niên đập phá quán kem nhắc đến là ai và có liên quan như thế nào đến vụ việc.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus