Chủ nhật, 26/01/2020 | 14:59
RSS

Vi phạm giao thông, tài xế "mời" côn đồ bảo kê chặn xe của CSGT

19-04-2017 10:14:28

Khi bị lực lượng kiểm tra yêu cầu dừng xe, tài xế không hợp tác cho tới khi có đối tượng đến "ứng cứu", chặn đường CSGT để cho xe tải bỏ trốn.

Ngày 18/4 vừa qua, Trạm kiểm tra trọng tải xe lưu động số 1 (thuộc Sở Giao thông vận tải Hải Dương) cho biết, Sở Giao thông vận tải có văn bản trình lên Tổng cục Đường bộ Việt Nam, đề nghị Sở thu hồi phù hiệu với xe ô tô mang biển kiểm soát 14N-7018 về hành vi "Không chấp hành hướng dẫn, xử lý vi phạm của người thi hành công vụ".

Đối tượng Hùng dùng xe bán tải để chặn lực lượng chức năng kiểm tra xe ô tô tải

Bên cạnh đó, trong văn bản trình lên còn đề nghị công an Tp. Hải Dương điều tra, xử lý đối tượng tên Hùng cùng tài xế xe tải mang biển kiểm soát như trên về hành vi cản trở người thi hành công vụ theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Trạm kiểm tra trọng tải xe lưu động số 1 (Hải Dương), vào 23h ngày 16/4, khi tổ công tác đang tiến hành kiểm tra lưu động trên đường tỉnh 390, đến Km14+300 ở khu vực xã Nam Đồng (Tp. Hải Dương) thì phát hiện một chiếc ô tô tải mang biển kiểm soát 14N-7018 do tài xế Phạm Trung Dũng, trú tại Quảng Ninh điều khiển có dấu hiệu chở quá tải.

Clip côn đồ bảo kê cho xe tải ở Hải Dương. Nguồn VTC News

Đoàn công tác đã ra dấu hiệu dừng xe để kiểm tra nhưng tài xế không hợp tác, không xuống xe để xuất trình giấy tờ. Đến 0h10 ngày 17/4, có đối tượng tên Hùng điều khiển chiếc xe bán tải màu đen mang biển kiểm soát 29C-16635 đến xin cho chiếc xe tải trên.

Do không có liên quan đến chủ lái xe tải nên cán bộ tổ công tác vẫn yêu cầu chủ xe xuất trình giấy tờ, kiểm tra trọng tải. Tuy nhiên đối tượng này đã điều khiển xe của mình chặn ngang hết mặt đường, chèn ép xe của tổ kiểm tra để chiếc xe ô tô tải vượt lên bỏ chạy. Đến hơn 1h sáng, khi chắc chắn ô tô tải đi qua địa phận Hải Dương, đối tượng Hùng mới bỏ đi.

Đoàn Huyền (t/h)
Theo Đời sống Plus