Thứ hai, 03/10/2022 | 08:23
RSS

Xác minh thông tin nữ streamer có phát ngôn thiếu chuẩn mực, vi phạm pháp luật

Thứ sáu, 26/08/2022, 12:38 (GMT+7)

Mạng xã hội lan truyền clip, nội dung liên quan đến việc một nữ streamer "vạ miệng" trên sóng livestream. Người này đã có những lời lẽ thiếu chuẩn mực, có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Sự kiện:
Hà Nội

Xác minh thông tin nữ streamer có phát ngôn thiếu chuẩn mực, xúc phạm lãnh đạo cấp cao

Nữ streamer trong buổi phát trực tiếp có những phát ngôn thiếu chuẩn mực, xúc phạm lãnh đạo cấp cao. Ảnh chụp màn hình

Thông tin với Báo Người Lao động sáng 26/8, một lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội cho biết, đã giao Thanh tra Sở vào cuộc xem xét, xử lý đối với nữ streamer có những phát ngôn thiếu chuẩn mực, xúc phạm lãnh đạo cấp cao, đang được lan truyền trên mạng xã hội

Theo vị lãnh đạo này, quy trình xác minh phải thận trọng, chính xác, đúng pháp luật cả nội dung và trình tự thủ tục.

Trao đổi với Báo Dân trí, một lãnh đạo Sở TT&TT Hà Nội cũng xác nhận đơn vị đang tiến hành xác minh, làm rõ thông tin trên. Vị này khẳng định, sẽ xác minh đúng theo trình tự pháp luật, hiện chưa có kết luận cuối cùng về vụ việc.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip, nội dung liên quan đến việc một nữ streamer "vạ miệng", có những lời lẽ xúc phạm lãnh đạo cấp cao trên sóng livestream.

Cụ thể, trong buổi livestream trên nền tảng Facebook Gaming, sau khi đọc được một bình luận khiếm nhã từ người hâm mộ nói về những người hói, nữ streamer M.L.N. (tên thật là N.T.T.L.) đã lấy một lãnh đạo cấp cao ra làm ví dụ.

Được biết, N.T.T.L. là nữ streamer đình đám một thời của game Liên minh huyền thoại Việt Nam có hàng trăm ngàn lượt theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội.

Sau đó, cộng đồng mạng xã hội đã truyền tay nhau đoạn clip có phát ngôn của nữ streamer này. Rất nhiều bình luận tỏ thái độ phản ứng gay gắt và cho rằng lời nói của nữ streamer là thiếu suy nghĩ.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng lên án, đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xử nghiêm để làm gương cho những người khác về việc phát ngôn trên mạng xã hội cũng như xúc phạm người khác.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại