Thứ ba, 09/08/2022 | 11:00
RSS

Lệ Nam xin lỗi vì phát ngôn 'trượt top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vì giới tính'

Thứ ba, 28/06/2022, 07:09 (GMT+7)

Bị khán giả phản ứng và chỉ trích vì phát ngôn nhạy cảm, Nguyễn Thị Lệ Nam đã lên tiếng xin lỗi.

Nguyễn Thị Lệ Nam là cái tên gây được nhiều chú ý khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Tuy nhiên, chị gái Nam Em chỉ dừng chân ở Top 16 chung cuộc. Sau cuộc thi, Lệ Nam cho biết lý do cô trượt Top 10 vì vấn đề giới tính.

Lệ Nam xin lỗi vì phát ngôn trượt top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vì giới tính

"Tôi đã đoán được kết quả sau hôm phỏng vấn kín rồi. Tôi còn nghĩ mình không được vào top 16. Vì tôi nói tôi là bisexual (người song tính). Và đó là lý do. Tôi đã khóc trước thềm chung kết rất nhiều. Tôi thương cho cộng đồng LGBT", Lệ Nam trả lời trên Saostar.

Câu trả lời của Lệ Nam bị khán giả chỉ trích bởi trước khi tham gia cuộc thi, ai cũng biết cô từng có mối tình đồng giới ồn ào. Ngoài Lệ Nam, Hoa hậu chuyển giới Đỗ Nhật Hà cũng tham gia cuộc thi và nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả, không có sự kỳ thị giới tính. 

Nhiều người hâm mộ cho rằng, chính phần thể hiện nhạt nhòa, thuyết trình không xuất sắc, ngoại ngữ kém là nguyên nhân khiến Lệ Nam trượt top 10. 

Lệ Nam xin lỗi vì phát ngôn trượt top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vì giới tính

Trước sự chỉ trích của dư luận, Lệ Nam đã chính thức lên tiếng xin lỗi trên trang cá nhân. Theo lời Lệ Nam, dù đã chuẩn bị tinh thần nhưng những gì diễn ra đúng như cô đã dự đoán từ trước. Tuy nhiên, sự ủng hộ của gia đình, khán giả, của các bạn thí sinh cũng như chia sẻ của các chị giám khảo đã làm bản thân quá xúc động và đã mất tập trung, diễn đạt không rõ ý trong lúc chia sẻ riêng với phóng viên, rồi dẫn tới bài viết gây tranh cãi vừa qua.

"Lệ Nam xin gửi lời xin lỗi về những lời chia sẻ vừa qua đã gây ra những hiểu lầm đáng tiếc. Sau ngày bán kết, Lệ Nam có đọc được những bài báo có nói về Lệ Nam, trong đó có nhắc tới nhiều chuyện trước đây của mình, theo chiều hướng không tích cực và nó cũng đề cập là những câu chuyện này sẽ khiến Lệ Nam không thể tiến xa.

Vì vậy, trong vòng phỏng vấn kín, Lệ Nam nghĩ mình nên thành thật với suy nghĩ và phải chấp nhận những gì đã xảy ra trong quá khứ. Cho nên đã nói lên hết mọi thứ, kể cả những sai lầm của tuổi trẻ. Nhưng ý của Lệ Nam là bản thân còn không nghĩ mình vào Top 16, sau những chia sẻ đó. Vậy nên, khi được gọi tên vào Top 16 đã là hạnh phúc vỡ oà rồi và bản thân Lệ Nam cũng rất thương cộng đồng LGBTQ+ đã ủng hộ mình", Lệ Nam giải thích.

Lệ Nam xin lỗi vì phát ngôn trượt top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vì giới tính

Lệ Nam khẳng định, không phải vì bản thân tiết lộ là người song tính trong vòng phỏng vấn kín mà cô đã có những sai lầm từ trước đó và bản thân cũng chưa phải là một thí sinh xuất sắc so với các bạn còn lại.

"Còn về giới tính thì Lệ Nam luôn tự hào và coi mình là một phần trong cộng đồng LGBTQ+ và Lệ Nam sẽ luôn đấu tranh và ủng hộ cộng đồng ngày càng văn minh.

Sau đêm chung kết, Lệ Nam đã được các giám khảo chia sẻ, an ủi rất nhiều. Bản thân mình cũng biết là làm chưa tốt ở đâu, cần rút kinh nghiệm gì ở hiện tại và cố gắng như thế nào trên con đường sắp tới. Trong bài viết này, Lệ Nam xin phép được xin lỗi và mong nhận được sự thông cảm của mọi người về những lời diễn đạt không rõ ý của bản thân trong đêm chung kết đã dẫn đến những tranh cãi. Đó cũng là một bài học của Lệ Nam trong việc chia sẻ quan điểm, thông điệp của mình rõ ràng, dứt khoát.

Lời cuối cùng, mong nhận được sự chia sẻ và cảm thông từ mọi người", Lệ Nam viết.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại