Chủ nhật, 26/05/2024 | 01:29
RSS

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 dành 70% tiền thưởng làm từ thiện

Chủ nhật, 26/06/2022, 10:29 (GMT+7)

Nguyễn Thị Ngọc Châu - Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 cho biết, cô sẽ dành 70% số tiền thưởng để tiếp tục dự án từ thiện, 30% còn lại để bản thân trau dồi thêm các kỹ năng khác.

Sau khi đăng quang, tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Ngọc Châu và hai Á hậu có buổi giao lưu với truyền thông.

Theo VietNamNet, khi được hỏi về số tiền thưởng 300 triệu đồng, Hoa hậu Ngọc Châu cho biết, cô sẽ dùng 70% để thực hiện các dự án về sức khỏe giáo dục cho trẻ em, đồng thời hỗ trợ các bé mồ côi sau Covid-19. Số tiền còn lại cô dùng vào việc trau dồi, hoàn thiện bản thân. 

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 dành 70% tiền thưởng làm từ thiện

Bên cạnh đó, mỹ nhân quê Tây Ninh cũng khẳng định, bản thân "chưa từng yêu". Đối với người đẹp, tình yêu tuyệt vời là một mối quan hệ mà hai người phải thấu hiểu, cảm thông và ủng hộ nhau trong mọi hoàn cảnh.

Trước khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Ngọc Châu từng đoạt Quán quân Vietnam's Next Top Model 2016. Sau đó, người đẹp sinh năm 1994 tiếp tục đăng quang Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2018, sau đó thi Miss Supranational 2019 và vào top 10 chung cuộc cùng danh hiệu Hoa hậu Siêu quốc gia Châu Á.

Nói về việc dành cả thanh xuân đi thi nhan sắc, Ngọc Châu cho biết, ở mỗi thời điểm cô sẽ có một mục tiêu để phấn đấu: "Tôi tới với Miss Universe Vietnam năm nay vì đây là đỉnh cao mới mà mình cần chinh phục. Bởi ở đây đòi hỏi sự cá tính, sự lột xác và bản lĩnh nhiều hơn, không phải là một hình ảnh Ngọc Châu trước đó".

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 dành 70% tiền thưởng làm từ thiện

Nguyễn Thị Ngọc Châu sinh năm 1994 tại Tây Ninh. Theo Dân Trí, gia đình Tân Hoa hậu có 3 chị em. Khi cô mới lên 5, cha đột ngột qua đời, một mình mẹ Ngọc Châu làm lụng vất vả nuôi ba chị em khôn lớn. Thậm chí, khi trong nhà không còn tiền, 4 mẹ con phải rau cháo qua ngày.

Xuất hiện trong một chương trình truyền hình cách đây ít năm, mẹ Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam từng tiết lộ, khi Ngọc Châu lên thành phố học đại học, mỗi tháng chỉ có được 1 triệu đồng để trang trải cuộc sống: "Châu đi học 4 năm tôi cũng không biết nó ở đâu, chỉ biết dặn dò các con cố gắng sống, mẹ sẽ ráng làm để có tiền".

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 dành 70% tiền thưởng làm từ thiện

Chia sẻ trên VietNamNet về ký ức tuổi thơ nghèo khó, Ngọc Châu cho biết: “Đó sẽ là những ký ức mà tôi không bao giờ quên, giúp tôi dám ước mơ và có thêm động lực mỗi ngày, để phấn đấu không chỉ cho tương lai mà còn vì người thân trong gia đình. Điều quan trọng nhất là chúng ta đừng bao giờ bỏ cuộc, hãy cứ cố gắng bằng tất cả tâm hồn, trái tim của mình”.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại