Chủ nhật, 25/09/2022 | 11:31
RSS

Lê Hoàng nói gì khi bị phản ứng về phát ngôn phụ nữ phải như gái làng chơi, chồng mới không hư?

Thứ ba, 26/07/2022, 07:21 (GMT+7)

"Hiện tại tôi không hề quan tâm trên mạng người ta cắt ghép cái gì hay bàn luận điều gì về tôi", Đạo diễn Lê Hoàng chia sẻ với Dân Việt trước việc bị cộng đồng mạng phản ứng với phát ngôn gây sốc.

Sự kiện:
Lê Hoàng

Đạo diễn Lê Hoàng: "Tôi không quan tâm người ta bàn luận điều gì về tôi"

Mới đây trong chương trình Talkshow Có hẹn lúc 22 giờ, đạo diễn Lê Hoàng đã có những chia sẻ gây tranh cãi quanh chủ đề phụ nữ có nên chủ động trong đời sống vợ chồng. Theo đó, đạo diễn Lê Hoàng cho rằng, người phụ nữ cần chủ động trong chuyện chăn gối thì mới có thể khiến chồng không ra ngoài lăng nhăng.

Cuộc trò chuyện trong chương trình có sự góp mặt của đạo diễn Đức Thịnh, đạo diễn Lê Hoàng và diễn viên Quang Tuấn. Khi bàn về chuyện phụ nữ có cần chủ động trong chuyện vợ chồng, đạo diễn Đức Thịnh đã cho rằng: "Với những người phụ nữ thụ động đàn ông rất chán. Nhưng với những người quá chủ động và có quá nhiều kinh nghiệm giường chiếu thì người đàn ông lại bắt đầu nghi ngờ "À, cô này trải đời".

Đạo diễn Lê Hoàng cũng tán đồng: "Cái điều đó thực sự mâu thuẫn và vô cùng hẹp hòi, không có một chút tôn trọng nào dành cho người phụ nữ. Tại sao lại không nghĩ rằng cô ấy yêu mình nên cô ấy mới làm tất cả".

Trong chương trình, đạo diễn Lê Hoàng bày tỏ những quan điểm hiện đại về người phụ nữ, anh cho rằng, trong xã hội hiện ngày nay vẫn còn sự nghi ngờ dành cho những người phụ nữ "chủ động" trong chuyện chăn gối. Ngay sau đó, đạo diễn Đức Thịnh cũng cho rằng, đôi khi chuyện đàn ông ra ngoài lăng nhăng, ngoại tình có thể là do người vợ quá thụ động trong chuyện vợ chồng.

Lê Hoàng nói gì khi bị phản ứng về phát ngôn phụ nữ phải như gái làng chơi, chồng mới không hư?

Thực tế, Lê Hoàng đã có nhiều phát ngôn bênh vực và đồng cảm với phụ nữ (Ảnh: chụp màn hình).

Trước chia sẻ của Đức Thịnh, đạo diễn Lê Hoàng bày tỏ sự đồng tình: "Thật ra có một câu châm ngôn thế này: "Chừng nào các bà vợ không làm những điều gái làng chơi làm, thì chừng ấy người đàn ông vẫn còn những điều xấu xa". Tất nhiên tôi cũng thấy câu nói ấy cũng chỉ đúng một nửa thôi. Và nói thật ra với văn hoá của mình nói ra câu ấy cũng rất ngượng".

Phát ngôn của Đạo diễn Lê Hoàng đã được trích lại và lan truyền trên nhiều hội nhóm, gây ra nhiều tranh cãi từ phía cộng đồng mạng. Phóng viên Dân Việt đã liên hệ với đạo diễn Lê Hoàng để lắng nghe chia sẻ của anh về những phản ứng trái chiều của cộng đồng mạng trước phát ngôn trong chương trình Có hẹn lúc 22 giờ. Chia sẻ với Dân Việt, Đạo diễn Lê Hoàng cho biết: "Hiện tại tôi không hề quan tâm trên mạng người ta cắt ghép cái gì hay bàn luận điều gì về tôi".

Trước câu châm ngôn được đạo diễn Lê Hoàng trích dẫn lại cộng đồng mạng có nhiều ý kiến bày tỏ qua quan điểm.

Bạn Vũ Minh Thu bình luận: "Tư tưởng của chú này hiện đại, quan điểm cũng có phần đúng nhưng không hợp với người Á Đông, đặc biệt là Việt Nam nên hay bị phản bác. Vợ chứ có phải gái làng chơi đâu mà bắt phải làm cho giống để chiều chồng. Tại sao số ít đàn ông họ không trăng hoa bên ngoài trong khi vợ họ không như gái làng chơi? Bởi vì một người đàn ông yêu thương vợ thật sự chẳng ai làm như thế cả".

Khán giả Khiết Lương bày tỏ: "Hạnh phúc là cả hai vợ chồng cùng vun đắp. Đàn ông muốn ngoại tình thì có hàng tá lí do chứ không phải biết làm như gái làng chơi là đàn ông không ngoại tình. Hãy nhớ là người ta yêu nhau đến bạc đầu là cái tình cái nghĩa chứ sống bằng khoái cảm sớm muộn gì cũng tan mà thôi."

Lê Hoàng nói gì khi bị phản ứng về phát ngôn phụ nữ phải như gái làng chơi, chồng mới không hư?

Đạo diễn Lê Hoàng là gương mặt quen thuộc của chương trình Có hẹn lúc 22 giờ (Ảnh: NSX).

Loạt phát ngôn gây tranh cãi của Đạo diễn Lê Hoàng

Trước đây, đạo diễn Lê Hoàng đã có nhiều phát ngôn gây "chao đảo" cõi mạng. Có những câu nói của nam đạo diễn được khán giả tâm đắc đồng tình song cũng có nhiều quan điểm gây tranh cãi dữ dội.

"Con gái làm móng, bán hàng online có học vấn thấp"

Trước đó, cũng trong chương trình Có hẹn lúc 22 giờ hồi tháng 10/2021, với chủ đề "Học thức có ảnh hưởng gì tới hạnh phúc gia đình không". Đạo diễn Lê Hoàng cũng từng phát ngôn "phụ nữ làm nail, bán online dễ bị nghi là học thức không cao". Đa phần cư dân mạng không đồng tình với quan điểm của nam đạo diễn vì không thể lấy công việc làm nail, bán hàng để làm thước đo học thức.

"Phụ nữ xấu xăm gì cũng xấu"

Vẫn tham gia trong chương trình Có hẹn lúc 22 giờ đạo diễn Lê Hoàng, diễn viên Quang Tuấn, diễn viên Hứa Minh Đạt cùng nhau bàn luận về chủ đề "Đàn ông nghĩ gì khi phụ nữ xăm hình nghệ thuật?".

Vị đạo diễn làm bùng nổ tranh cãi trên mạng xã hội khi tiếp tục liên hệ giữa xăm mình và ngoại hình mỗi người khi ông nói: "Xăm hình cũng có xăm đẹp và xăm xấu. Tuy nhiên tôi nghĩ có một quy luật rằng gái đẹp xăm gì cũng đẹp còn gái xấu xăm gì cũng xấu. Không biết tôi nghĩ thế có ác không. Một cô gái sở hữu làn da trắng muốt, nếu có thêm một hình xăm nhỏ điểm xuyết thì sẽ rất hấp dẫn.

Ba yếu tố để thấy người con gái có hình xăm đẹp đó là: Hình xăm đẹp, gương mặt đẹp và chỗ xăm hình cũng phải đẹp như da trắng, eo thon… Gái mà xấu thì tốt nhất không xăm không thì lại xấu hơn".

Lê Hoàng nói gì khi bị phản ứng về phát ngôn phụ nữ phải như gái làng chơi, chồng mới không hư?

Đạo diễn Lê Hoàng từng có nhiều phát ngôn gây sốc trước đây (Ảnh: CECM).

"Ngoại tình là thứ hấp dẫn nhất trên đời"

Đạo diễn Lê Hoàng cũng từng có những chia sẻ gây tranh cái trong chương trình “Chín người mười ý” phát sóng hồi năm 2019. Thậm chí phát ngôn của Lê Hoàng cũng khiến cho MC Quyền Linh bức xúc ngay trên sóng.

Cụ thể khi Lê Hoàng cho rằng nhắc đến ngoại tình ai cũng nghĩ là xấu nhưng không có cái gì đúng hay sai ở đây cả. Khi Quyền Linh bức xúc hỏi “đúng cái gì ở đây?”, Lê Hoàng giải thích thực tế, dù có vợ có chồng vẫn không ngăn người ta rung động với người khác.

Đạo diễn Lê Hoàng giải thích: "Chúng ta hay nói về ngoại tình là lấy nhà, tiền, tài sản của người ta nhưng thực tế có những người không lấy bất cứ thứ gì và sẵn sàng chấp nhận người có gia đình. Đừng có nhìn tình cảm con người theo lối khô cứng và rạch ròi như vậy.

Tôi không hề ca ngợi cho ngoại tình nhưng phải nói rằng ngoại tình là một thứ hấp dẫn nhất trên đời. Tôi khẳng định rằng chúng ta ai cũng ít nhất một lần trong đời ngoại tình trong tư tưởng. Tức là thấy một cái gì đó cũng từng ước giá như người đó là của mình, còn chuyện chúng ta có làm hay không thì còn rất nhiều điều nhưng về tư tưởng thì không ai thoát được, bản thân tôi cũng thế thôi".

“Tỉ lệ ly hôn cao chứng tỏ sự phát triển của xã hội”

Trong chương trình Chị em chúng mình, khi bàn về chủ đề "Ly hôn", đạo diễn Lê Hoàng bày tỏ quan điểm rằng "Mừng vì tỉ lệ ly hôn cao".

Cụ thể, đạo diễn Lê Hoàng cho rằng: "Tỉ lệ ly hôn cao chứng tỏ sự phát triển của xã hội và tôi rất mừng vì điều đó. Đấy là một bước tiến bộ chứ không phải thụt lùi. Mặt khác, tỉ lệ ly hôn ở thành phố cao hơn vì người thành phố được trang bị văn hóa, kiến thức hơn nên họ không dễ tha thứ, không dễ bỏ qua, không dễ nhường nhịn, có gì đó là họ ly hôn ngay. Hoàng cho rằng điều đó quá văn minh".

Ngọc Linh
Theo Dân Việt