Chủ nhật, 23/01/2022 | 19:01
RSS

Đạo diễn Lê Hoàng bức xúc vì chàng trai tuyên bố 'sẽ ly hôn nếu không sinh được con trai'

Thứ tư, 01/12/2021, 07:30 (GMT+7)

Chàng trai người Huế đưa ra tiêu chí chọn vợ "sẽ ly hôn nếu không sinh được con trai" khiến Lê Hoàng và nhiều khán giả bức xúc.

Sự kiện:
Lê Hoàng

Công Hoàng là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trên mạng xã hội chiều ngày 30/11 vì đưa ra những tiêu chí chọn bạn đời "oái oăm". Những bình luận chỉ trích, ném đá Công Hoàng ngập tràn trên mạng xã hội. Hầu hết, cư dân mạng không đồng tình với quan điểm hẹn hò, kết hôn của Công Hoàng. Ngay cả đạo diễn Lê Hoàng cũng thể hiện sự bức xúc ngay trên gameshow.

Cụ thể, trong chương trình Hành lý tình yêu tập 4, nữ chính là tiếp viên hàng không 33 tuổi. Dàn cố vấn gồm đạo diễn Lê Hoàng, Xuân Lan, Lâm Vỹ Dạ. Công Hoàng - 30 tuổi đến từ Huế, hiện sinh sống và làm việc tại TP.HCM tham gia để chính phục nữ chính. Tại đây Công Hoàng nêu quan điểm tìm bạn gái khiến cô gái và ban cố vấn "đứng hình".

Đạo diễn Lê Hoàng bức xúc vì chàng trai Huế nêu quan điểm chọn vợ

Công Hoàng và nữ chính trong chương trình. 

Tại chương trình, Công Hoàng yêu cầu bạn gái của mình "sẽ không được phép sơn móng tay hay nhuộm tóc" vì bản thân anh không có thiện cảm với những cô gái như vậy. Ngoài ra, Công Hoàng còn thừa nhận bố mẹ anh là người khó tính, thích tuýp con dâu ở nhà chăm sóc cho gia đình.

Chưa dừng lại ở đây, anh chàng còn yêu cầu bạn gái phải  có trình độ ngang tầm để có thể dễ dàng trò chuyện hơn. Lúc này, Xuân Lan đã thẳng thừng cho rằng tiêu chí tìm kiếm bạn gái của Công Hoàng không khác gì một người sếp đang tuyển trợ lý.

Đạo diễn Lê Hoàng bức xúc vì chàng trai Huế nêu quan điểm chọn vợ

Quan điểm chọn bạn gái của chàng trai gốc Huế gây tranh cãi. 

Sang vòng 2, Công Hoàng lại gây sốc khi tiết lộ "Chúng ta sẽ li hôn nếu em không sinh được con trai". Giải thích về yêu cầu này, chàng trai gốc Huế cho biết dòng tộc của anh rất coi trọng con trai, ba mẹ cũng muốn anh phải có con trai để nối dòng, trong gia đình anh, đàn ông là trụ cột ngồi mâm trên, còn phụ nữ phải ngồi mâm dưới. Mâm trên có những của ngon vật lạ, sau khi ăn xong còn đồ thì mang xuống mâm dưới. Và anh muốn giữ gìn truyền thống đó của gia đình.

Nghe được những tiêu chí có phần "cổ hủ" từ Công Hoàng, đạo diễn Lê Hoàng bức xúc nói: "Cá nhân tôi không tôn trọng điều này, một quan điểm cực kỳ lạc hậu".

Đạo diễn Lê Hoàng bức xúc vì chàng trai Huế nêu quan điểm chọn vợ

Đạo diễn Lê Hoàng bức xúc trước quan điểm của Công Hoàng.

Đạo diễn nổi tiếng bất ngờ và không thể chấp nhận được khi có một chàng trai sinh ra ở thế kỷ 21 nhưng lại nói "không sinh được con trai thì tôi ly dị cô". Thậm chí, ông còn gay gắt tuyên bố: "Con gái tôi mà cưới ông này tôi đánh cho nó một trận".

Xuân Lan cho rằng bình đẳng nam nữ là câu chuyện mà mọi người đang phấn đấu mỗi ngày trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên cô không muốn Công Hoàng hay thậm chí là gia đình anh bị "ném đá" chỉ vì chia sẻ về bản thân trên chương trình. 

Ngay lập tức, đạo diễn Lê Hoàng bèn kịch liệt phản đối. "Ném đá cứ để nó bị ném đá đi, có việc gì đâu mà lo. Nếu bạn ấy nói 'gia đình tôi thế này còn tôi thế này' nó sẽ khác, còn ở đây bạn hoàn toàn thuận theo - làm sao có việc đàn bà không đẻ được con trai là ly hôn? Câu đó mà nghe được à, không bao giờ".

Nam đạo diễn nói thêm: "Tôi rất quý Hoàng, nhưng bạn 30 tuổi rồi, bạn phải chấp nhận có những người khen bạn, có những người chê bạn, có người ủng hộ bạn và có những người lên án bạn. Chứ chương trình truyền hình không phải là nơi chắc chắn đến đây là sẽ được ve vuốt".

Sau phần tranh luận của ban cố vấn, nữ chính Phương Dung quyết định chọn bạn trai còn lại - Minh Quân. Chia sẻ lý do loại Công Hoàng, cô cho biết, bản thân là một người sống hiện đại, cô không muốn anh khó xử nếu phải lựa chọn giữa cô và gia đình.

 

Tuệ Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại