Thứ ba, 23/07/2024 | 22:19
RSS

Đạo diễn Lê Hoàng gây bão mạng với quan điểm 'việc gì phải giữ chồng?'

Thứ sáu, 05/10/2018, 09:40 (GMT+7)

Trên trang cá nhân, quan điểm về việc phụ nữ 'việc gì phải giữ chồng' của đạo diễn Lê Hoàng gây bão cộng đồng mạng.

Đạo diễn Lê Hoàng gây sốt với quan điểm giữ chồng
Đạo diễn Lê Hoàng gây sốt với quan điểm giữ chồng

Đạo diễn Lê Hoàng không chỉ nổi tiếng với những bộ phim truyền hình ăn khách mà còn được biết đến với những phát ngôn sốc và các bài viết được chị em chia sẻ rần rần như "10 lý do phụ nữ nên độc thân" hay "20 lý do không nên lấy chồng”.

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân của mình, đạo diễn Lê Hoàng lại tiếp tục chia sẻ bài viết khá dài đề cập đến chuyện giữ chồng và nhận được sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng.

Nam đạo diễn chia sẻ, một hôm anh ra ngân hàng với mục đích rút tiền đưa vợ đi ăn tiệm. Trong khi ngồi chờ làm thủ tục, chợt nghe mấy cô, mấy bà ở hàng ghế đằng sau trò chuyện râm ran, cực kỳ sôi nổi. Những âm thanh léo nhéo xuyên vào tai Lê Hoàng với chủ đề “Làm thế nào để giữ chồng?”. Điều này khiến đạo diễn Lê Hoàng thừa nhận: "Nghe mà điên cả tiết".

Tiếp theo, đạo diễn Lê Hoàng viết: "Con gái Việt Nam đàn bà Việt Nam, phụ nữ Việt Nam sẽ đời đời, sẽ cả trăm năm, cả ngàn năm không bao giờ, không khi nào ngóc đầu lên nổi nếu trong đầu còn vấn vương, còn trăn trở các ý nghĩ phải “giữ chồng”. Xin lỗi, chồng là cái chết toi gì mà quý thế? Không có chồng mình không phải là người à? Nó không giữ mình thì thôi, mình giữ nó làm cái khỉ gì?

Trên thế giới này, kể ra cũng có một số đàn ông kiệt xuất, hoặc cực kỳ thông minh, hoặc cực kỳ tài năng đặc biệt, hoặc vô cùng giàu có, con gái vớ được phải tìm cách nắm chặt lấy thì cũng phải đạo, cũng nghe được. Nhưng phần lớn đàn ông còn lại, đặc biệt ở Việt Nam, có cái mốc xì gì đâu mà quý?

Vẻ ngoài thì tầm thường, học thức thì lơ mơ, đạo đức thì lem nhem, kiếm tiền thì èo uột, quần áo thì xốc xếch, bụng thì to, má thì mỡ, vậy mà các mẹ phải lo lắng tìm cách giữ là sao? Cứ thử thả nó ra xem bao nhiêu đứa vồ lấy nào? Cứ thử ném ra đường xem ai nhặt không?

Tôi không hề cổ vũ cho phụ nữ coi thường đàn ông, nhưng ngay từ trong báo chí, trong dư luận, trên các diễn đàn và trong thâm tâm, các cô gái Việt Nam luôn được nhồi nhét những phương thức, dạy dỗ các hành vi để giữ chồng thì vô cùng láo.

Láo vì nó hoàn toàn đi ngược với xu thế của toàn cầu. Ở rất nhiều quốc gia hiện nay, ngay tại Châu Á này thôi, xin nhắc lại là lấy được vợ, sau đó giữ được vợ khó vô cùng. Đã, đang và sẽ có hàng trăm triệu đàn ông phải trơ mỏ hoặc trơ cái thứ giống mỏ ra để sống độc thân, có muốn kết hôn với Thị Nở cũng không còn cơ hội. Thế mà gái Việt vẫn lăm lăm, vẫn được nhồi nhét cái kiến thức “giữ chồng”.

Đạo diễn Lê Hoàng gây sốt với quan điểm giữ chồng2
Bài viết nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng

Điều ấy giải thích tại sao nước ta giữ một kỷ lục đau buồn là nước xuất khẩu cô dâu nhiều nhất Châu Á, và luôn luôn lọt vào top hàng đầu thế giới, vì con gái Việt Nam đã được lừa đảo lấy được chồng và giữ được chồng là hạnh phúc vô biên. Tại sao thế? Tại chị em chúng ta đã quen với ý định lấy chồng để cho nó nuôi, vì thế phải giữ nó, vậy thôi. Nghe có vẻ rất hợp lý. Nhưng đàn bà Nhật Bản khi lấy chồng cũng ở nhà trông con, cũng để cho “nó” nuôi đấy, nhưng đâu vì vậy mà đàn ông lơ mơ.

Đàn ông Nhật rất khó lấy vợ và luôn luôn “sống trong sợ hãi”, vợ bỏ chứ đâu có ngược lại? Con trai sợ nhất loại con gái gì, biết không? Đó là loại con gái cóc cần tiền. Bởi đa số đàn ông Việt chỉ gián tiếp hoặc trực tiếp thông qua tiền để bộc lộ tình cảm. Nào quà cáp, nào du lịch, nào nhà xe, những thứ hấp dẫn phụ nữ đều do tiền tạo ra.

Trước một cô gái không cần tiền, nhiều anh chả biết xoay sở ra sao. Đẹp trai thì không đẹp, ăn nói duyên dáng thì không mở được mồm, tài năng thì chả có gì, tiền bạc lắm khi là chôm chỉa của Ông Bô Bà Bô, đứng trước gái không cần tiền, chỉ cần trí tuệ là xanh mặt ngay.

Con gái xinh đẹp như hoa hậu quả không nhiều, nhưng con gái dịu dàng, dễ thương, mềm mại, nhẹ nhõm, trong sáng thì đất nước Việt Nam này cứ bước ra đường là gặp. Vớ được một cô như thế làm vợ, nhất là khi ta chỉ là một gã đàn ông đủ thứ trung bình, may mắn lắm thay!

Cho nên việc quái gì phải lo giữ nó, đáng ra phải làm cho nó lo giữ mình chứ mấy cô, mấy bà ngốc kia? Nếu hôm nay tất cả con gái Việt Nam đều chú ý chăm sóc bản thân, lo học hành, lo xem phim, đọc sách, hễ chồng tệ bạc là ly dị, chia con cho nó nuôi hoặc bắt nó phải nộp tiền cấp dưỡng cho con hàng tháng, thử xem bên nào sợ, bên nào chết trước?

Có một bộ phim đang làm mưa làm gió trên thế giới với tựa đề “Con nhà siêu giàu Châu Á” cuối phim anh trai tỷ phú phải quỳ trước cô giáo sư vì cô ấy chả quan tâm, chả cần đến tiền của anh, cả thế giới đang coi đấy, các bà có coi không?

Sự lệ thuộc của con gái Việt Nam vào đàn ông trở thành quốc nạn, đã trở thành nỗi nhục, đã trở nên kỳ quái khiến cả nhân loại ngạc nhiên cười bò ra, cũng chỉ vì tư tưởng “giữ chồng” được vun đắp, được gìn giữ và truyền tụng bởi những cuộc trò chuyện thì thầm, bởi những lời nói mỹ miều trên báo chí và những dạy bảo bịp bợm có vẻ trí thức mà ra. Xin nhắc lại câu cuối cùng “Nó không giữ mình thì thôi, mình việc gì giữ nó!”.

Ngay sau khi được đăng tải, bài viết nhận đượ hàng nghìn lượt thích, chia sẻ và bình luận của dân mạng. Rất nhiều người đã “vỗ đùi đen đét” trước quan điểm hiện đại trên của vị đạo diễn nổi tiếng.

“Chuẩn luôn đấy. Phụ nữ nên biết làm đẹp bản thân, độc lập trong kinh kế để đàn ông nó phải giữ mình chứ việc gì mình phải giữ nó nhỉ? Cái quan niệm giữ chồng lạc hậu lắm rồi”, một cư dân mạng bình luận.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng: “Đàn bà giữ chồng không phải họ mất tự tin, họ ngu dại, mà họ không muốn người đàn ông của mình bị người khác “hốt” mất. Thời buổi này con giáp 13 trơ tráo lắm, cứ hở ra là nó cuỗm luôn”, một ý kiến để lại.

Xem thêm clip: Cây cầu bị phá hủy trong vài giây

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN