Thứ sáu, 21/01/2022 | 06:20
RSS

Khuyên đàn ông nên lấy vợ 'bớt thông minh' cho đỡ khổ, đạo diễn Lê Hoàng bị phản ứng

Thứ sáu, 10/12/2021, 15:53 (GMT+7)

Quan điểm đàn ông nên lấy vợ 'bớt thông minh' cho đỡ khổ của đạo diễn Lê Hoàng vẫn đang tiếp tục gây ra những tranh cãi trái chiều trong dư luận.

Sự kiện:
Lê Hoàng

Xuất hiện trong tập 19 chương trình "Có Hẹn Lúc 22 Giờ", đạo diễn Lê Hoàng, Hứa Minh Đạt và Quang Tuấn cùng tranh luận chủ đề "Đàn ông yêu bằng mắt tốt hay xấu?". 

Bộ ba quý ông đồng tình với việc hầu hết đàn ông coi trọng hình thức. Khi bàn về góc nhìn hôn nhân liên quan đến phụ nữ, đạo diễn Lê Hoàng cho rằng, một người phụ nữ thông minh biết làm đẹp bản thân để thu hút đối phương là điều đáng quý. Tuy nhiên, đàn ông nên yêu một cô nàng xinh đẹp và hơi "ngốc".

Khuyên đàn ông nên lấy vợ bớt thông minh cho đỡ khổ, đạo diễn Lê Hoàng bị phản ứng

Đạo diễn Lê Hoàng, Hứa Minh Đạt và Quang Tuấn trong chương trình mới.

Lý giải điều này, đạo diễn Lê Hoàng cho biết, nếu phụ nữ quá thông ming, thậm chí thông minh hơn đối phương lại có ngoại hình xinh đẹp, bắt mắt sẽ khiến đàn ông bị rơi vào "thế bí", khó tự tin khi ở bên cạnh. Đạo diễn "Gái nhảy" cho rằng, ngược lại nếu đi cùng một người phụ nữ hơi ngốc nghếch, lại thêm phần dễ thương sẽ giúp đàn ông tự tin thể hiện bản thân và thoải mái hơn.

"Hoàng nói thật, đàn ông chúng mình từ trí thức cho đến những người bình thường cũng đều có một khát khao là vợ bớt thông minh thì mình đỡ khổ. Cái đó nghe nó hơi ích kỷ, thậm chí là hơi tệ nhưng thự sự là như thế. Nếu mình đi với một cô bạn hơi ngốc nhưng dễ thương, xinh đẹp thì mình rất nhẹ nhõm. Thứ nhất là mình sẽ có chỗ để thể hiện, thứ hai là có cái để mình khoe, thứ ba là mình không lo người ta phát hiện ra mình dốt. Mình cũng có một đống cái dốt chứ, đi với một cô gái thông minh họ sẽ biết ngay", Lê Hoàng cho biết.

Khuyên đàn ông nên lấy vợ bớt thông minh cho đỡ khổ, đạo diễn Lê Hoàng bị phản ứng

Đạo diễn đưa ra quan điểm gây tranh cãi. 

Quan điểm của Lê Hoàng ngay sau đó đã dấy lên những tranh cãi trong cộng đồng mạng. Phần lớn phụ nữ cho rằng nếu một người con gái thông minh sẽ giúp được chồng trên thương trường, biết cân bằng mọi thứ, tạo ra sự mới lạ trong mỗi lần tiếp xúc.

Số khác lại cho rằng, đa phần đàn ông thích một người phụ nữ có phần hơi ngốc một chút để dễ dàng thể hiện bản thân. Một nhóm trẻ trung hơn lại nhận định rằng "mây tầng nào gặp mây tầng đó" là hợp lý nhất.

Tuệ Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại