Thứ ba, 25/06/2024 | 05:38
RSS

NSND Trung Đức lên tiếng về phát ngôn 'được nhiều cô xin con'

Thứ tư, 10/08/2022, 16:57 (GMT+7)

Liên quan đến phát ngôn "được nhiều cô chỉ xin một đứa con nhưng tôi từ chối" trong một bài phỏng vấn, NSND Trung Đức đã lên tiếng phản hồi.

Sự kiện:
NSND Trung Đức

Liên quan đến phát ngôn "nhiều cô xin con nhưng từ chối" gây tranh cãi trên mạng xã hội gần đây, NSND Trung Đức đã lên tiếng phản hồi. Trao đổi trên báo Dân Trí, NSND Trung Đức cho biết:  "Tôi không sợ vì đó là sự thật. Phải đặt vào bối cảnh, thời điểm đó như vậy, không riêng gì mình tôi được "xin con". Và đúng như vậy, tôi thẳng thừng từ chối luôn. Chuyện tôi chia sẻ có người hiểu sai hoặc cố tình hiểu sai sẽ thành vấn đề này, vấn đề kia.

Tôi cũng không quan tâm đến những thị phi trên mạng xã hội. Ai có nói xấu, tôi cũng không để ý đâu. Mọi người hỏi tại sao tôi thẳng tính vậy. Tên tôi là Trung Đức mà. Tôi tôn trọng sự thật, rất sợ và ghét sự dối trá".

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại, NSND Trung Đức cho biết, ông "khởi động" một ngày mới bằng cách đi ăn sáng, uống cà phê với bạn bè rồi làm việc. 

Ngoài tham gia biểu diễn, ông còn tham gia công tác giảng dạy ở Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam ĐH Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội và dạy ngoài cho một số bạn trẻ yêu thích ca hát. Hiện tại NSND Trung Đức dạy hát miễn phí cho các học trò của mình. Ông gắn bó và yêu công việc này. 

NSND Trung Đức lên tiếng về phát ngôn được nhiều cô xin con nhưng từ chối

NSND Trung Đức.

Trước đó, trong bài phỏng vấn trên báo VietNamNet, NSND Trung Đức gây chú ý với phát ngôn được nhiều khán giả xin con. Cụ thể, khi phóng viên hỏi liệu ngày trẻ có nhiều cô si mê ông hay không, NSND Trung Đức nói: "Nhiều lắm, nhiều thực sự luôn. Nhiều cô chỉ xin tôi một đứa con thôi nhưng tôi từ chối luôn. Tính tôi thẳng và rõ ràng, chuyện nào ra chuyện đó chứ không lăng nhăng vớ vẩn".

NSND Trung Đức sinh năm 1952, ông sở hữu giọng hát trầm ấm, truyền cảm, nổi tiếng với các ca khúc viết về Trường Sơn, cách mạng như Chào em cô gái Lam Hồng, Trường Sơn Đông Trường Sơn Tây, Lá Đỏ, Vàm Cỏ Đông, Người đi xây hồ kẻ gỗ...

Năm 1972, NSND Trung Đức nhập ngũ, trở thành lính xe tải của đoàn 559 Trường Sơn. Sau đó, ông theo học tại Nhạc viện Hà Nội (Học viện Âm nhạc Quốc gia). Tốt nghiệp ra trường, ông về công tác tại Nhà hát Ca Múa Nhạc Thăng Long, rồi chuyển sang Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam.

Hiện tại, gia đình NSND Trung Đức sống ở Hà Đông (Hà Nội). Ông có 4 người con, 3 con trai và một cô con gái. Ở tuổi 70, ông vẫn chăm chỉ đi hát, tự sống bằng thu nhập của mình chứ không muốn phiền con, cháu.

 

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại