Chủ nhật, 27/11/2022 | 09:15
RSS

Loạt sao Việt động viên Tăng Thanh Hà sau hành trình dài vượt qua bạo bệnh

Thứ ba, 26/07/2022, 16:38 (GMT+7)

Sau khi Tăng Thanh Hà chia sẻ bài viết tiết lộ về tình hình sức khỏe của bản thân, nhiều sao Việt là bạn bè, đồng nghiệp thân thiết đã để lại bình luận động viên người đẹp.

Sự kiện:
Tăng Thanh Hà

Tối 25/7, Tăng Thanh Hà bất ngờ đăng tải bài viết dài trên trang cá nhân tiết lộ về tình hình sức khỏe và hành trình điều trị bệnh dạ dày trong nhiều năm qua.

Nữ diễn viên 'Bỗng dưng muốn khóc' viết: “Tôi đã trải qua một cuộc hành trình điều trị bệnh dạ dày khá gian nan. Tôi bị trào ngược dạ dày thực quản, suốt 3 năm trời tôi không thở tốt, tôi ho, viêm họng và lúc nào cũng trong tình trạng mệt mỏi như bị cảm cúm. Căn bệnh này đã khiến tôi xuống cân một cách trầm trọng. Giai đoạn đó tôi nhận rất nhiều sự quan tâm về cân nặng của tôi, ai cũng nói tôi ốm quá xuống sắc và già nua. Bản thân tôi nhiều lúc không dám nhìn mình trong gương. Tôi không muốn mình như thế".

Loạt sao Việt động viên Tăng Thanh Hà vượt qua nỗi lo mắc ung thư

Tăng Thanh Hà.

Theo lời Tăng Thanh Hà, cô đã thử qua rất nhiều phương pháp chữa trị, dùng rất nhiều thuốc nhưng bệnh tình không hết hẳn mà tái đi tái lại và có dấu hiệu nặng hơn. 

"Tháng 10/2020, tôi đã có một sinh nhật thật buồn khi bác sĩ thông báo tôi có nguy cơ cao biến chứng ung thư thực quản. Tôi tuyệt vọng cần giúp đỡ và may mắn gặp được một cô thực hành về dinh dưỡng, cô ấy đã đồng hành chỉ dẫn để tôi kết nối với cơ thể mình và tìm được một chế độ dinh dưỡng phù hợp với bản thân cũng như thay đổi cách sống để giúp cơ thể tự chữa lành", nữ diễn viên kể.

"4 tháng sau tôi thấy khoẻ hơn. Tôi đã khóc khi tận hưởng một ngày trọn vẹn không triệu chứng và thở những hơi thở thật sâu. Cô ấy đã truyền cảm hứng cho tôi và tôi quyết định đăng ký học để trở thành một chuyên viên Thực Hành về Dinh Dưỡng như cô ấy. Tôi học để hiểu hơn về dinh dưỡng, trước hết là giúp bản thân mình, gia đình và những người xung quanh đang trải qua căn bệnh này. Hiện tại tôi đã khoẻ, lên cân, thở tốt mà không phải uống thuốc nữa. Tôi muốn cảm ơn gia đình và bạn bè đã luôn bên cạnh hỏi thăm, động viên tôi những lúc bệnh tình trở nặng", Tăng Thanh Hà xúc động viết.

Loạt sao Việt động viên Tăng Thanh Hà vượt qua nỗi lo mắc ung thư

Nữ diễn viên hồi phục sức khỏe sau 3 năm chiến đấu với bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Sau chia sẻ của Tăng Thanh Hà, nhiều bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ để lại bình luận động viên cũng như khâm phục sự kiên trì, nỗ lực của cô trong hành trình dài chữa bệnh.

Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường động viên Tăng Thanh Hà: "Mừng em đã vượt qua được giai đoạn khó khăn, luôn giữ sức khỏe thật tốt em nhé, chỗ dựa của 3 thiên thần mà". Diễn viên Dương Mỹ Linh bày tỏ sự khâm phục: "Cô gái nghị lực"

Nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam viết: "Chưa bao giờ ngưng đẹp, ngay cả khi 43 kg".

Diễn viên Kim Hiền động viên: "Út Ráng luôn phục ý chí và sự mạnh mẽ của Út Nhỏ".

Trong khi đó, diễn viên Nguyệt Ánh động viên nàng ngọc nữ: "Tuyệt vời. Chúc mừng Hà đã lắng nghe được cơ thể mình muốn gì. Chúc Hà sẽ lan tỏa được những kiến thức bổ ích để có sức khỏe thật tốt". 

Loạt sao Việt động viên Tăng Thanh Hà vượt qua nỗi lo mắc ung thư

Thân Thúy Hà và Tăng Thanh Hà.

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, diễn viên Diễm My, Trương Minh Quốc Thái đồng loạt khen ngợi nhan sắc bà mẹ ba con: "Đẹp mê mẩn", "Chị Hà đẹp quá", "Đẹp quá Nhỏ ơi",...

Diễn viên Thân Thúy Hà - bạn thân Hà Tăng viết: "Giờ đã vượt qua được giai đoạn đó rồi, vui thôi, ăn uống tuỳ thích bù đắp lại ,,,,1 chuyến Thái Lan thôi".

 
Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại