Thứ tư, 07/12/2022 | 14:09
RSS

Vừa tiếp quản Twitter, Elon Musk ngay lập tức sa thải nhiều lãnh đạo

Thứ sáu, 28/10/2022, 10:17 (GMT+7)

Ngay khi vừa hoàn tất thương vụ mua lại Twitters, ông Musk đã ngay lập tức sa thải một số lãnh đạo cấp cao của mạng xã hội "Chim xanh".

Truyền thông Mỹ đưa tin tỷ phú Elon Musk ngày 27/10 đã chính thức tiếp quản điều hành mạng xã hội Twitter. Động thái đáng chú ý đầu tiên sau khi hoàn tất thương vụ của Musk chính là dọn dẹp bộ máy lãnh đạo.

New York Times dẫn 2 nguồn thạo tin cho biết, bốn vị giám đốc Twitter bị sa thải bao gồm Parag Agrawal - Giám đốc Điều hành của Twitter, Ned Segal - Giám đốc Tài chính, Vijaya Gadde - Giám đốc Pháp chế và Chính sách, và Sean Edgett - Tổng cố vấn.Các nguồn tin cho biết ít nhất một trong số 4 vị giám đốc trên đã được hộ tống ra khỏi văn phòng Twitter.

Vừa tiếp quản Twitter, Elon Musk ngay lập tức sa thải nhiều lãnh đạo

Tỷ phú Elon Musk đã hoàn tất việc mua lại Twitter. (Ảnh: illustration)

Elon Musk đến trụ sở Twitter vào ngày 26/10 với một chiếc bồn rửa mặt và ghi lại sự kiện trên Twitter với chú thích "Tôi đã vào trụ sở Twitter - hãy bắt đầu tiếp nhận thông điệp!". Tỷ phú này đã gặp gỡ các kỹ sư cùng giám đốc quảng cáo.

Musk cũng cập nhật mô tả trên Twitter của mình thành "Chief Twit" (Sếp Twit).

Trong thông điệp trên Twitter, ông Musk khẳng định mục tiêu của ông khi mua lại mạng xã hội này là đảm bảo môi trường tranh luận lành mạnh, thay vì là nơi thể hiện những quan điểm tiêu cực để gây thù hằn và chia rẽ trong xã hội.

Tháng 4 năm nay, ông chủ của hãng xe điện Tesla đã đề nghị mua Twitter với giá 44 tỷ USD. Tuy nhiên, đến ngày 8/7, ông tuyên bố chấm dứt thỏa thuận này, với cáo buộc Twitter gian lận về số lượng tài khoản giả mạo và tin nhắn rác trên nền tảng này, đồng thời từ chối trao cho ông toàn quyền xử lý lượng dữ liệu này. Twitter sau đó đã kiện ông Musk với lý do phá vỡ hợp đồng.

Đến ngày 4/10, tỷ phú Elon Musk đã bất ngờ đề nghị hoàn tất thương vụ mua lại mạng xã hội Twitter với mức giá thỏa thuận ban đầu là 44 tỷ USD.

Hồng Nhung
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại