Thứ năm, 08/12/2022 | 12:02
RSS

Apple giảm sản lượng iPhone 14 Plus chỉ sau 2 tuần mở bán

Thứ năm, 20/10/2022, 15:52 (GMT+7)

Apple đã yêu cầu ít nhất một nhà cung ứng linh kiện ở Trung Quốc ngừng sản xuất linh kiện cho mẫu điện thoại iPhone 14 Plus do doanh số không đạt kỳ vọng.

Apple được cho là đã cắt giảm sản lượng iPhone 14 Plus khi thông báo cho ít nhất một nhà sản xuất tại Trung Quốc tạm dừng sản xuất linh kiện iPhone 14 Plus ngay lập tức, trong lúc bộ phận mua sắm đánh giá lại nhu cầu đối với sản phẩm. Ngoài ra, hai nhà cung cấp ở Trung Quốc lắp ráp các bộ phận thành các mô-đun lớn hơn đang cắt giảm sản lượng lần lượt 70% và 90%.

Thêm vào đó, tháng trước, nhiều báo cáo cho biết Apple đã cắt giảm sản lượng iPhone 14 và iPhone 14 Plus do doanh số tiêu thụ của hai dòng máy này không tốt. Trong khi đó, Foxconn – đơn vị chính gia công các thiết bị iPhone – cho biết sẽ tập trung sản xuất iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Doanh số bán hàng iPhone 14 Plus đang ở mức gây thất vọng. Ảnh: The Verge

Việc cắt giảm diễn ra trong bối cảnh kinh tế toàn cầu yếu đi và lạm phát tăng, ảnh hưởng đến chi tiêu của khách hàng. iPhone 14 Plus giá khởi điểm 899 USD, khiến nhiều người lựa chọn bỏ thêm 100 USD để mua iPhone 14 Pro cao cấp hơn, nhiều tính năng hơn.

Ngoài ra, việc bán hàng trễ hơn 1 tháng so với các mẫu iPhone khác cũng có thể là nguyên nhân khiến nhu cầu đối với iPhone 14 Plus thấp hơn. Những người muốn có một chiếc iPhone mới có thể đã mua được những mẫu điện thoại họ muốn vào tháng 9.

Theo báo Tổ quốc, sức bán kém không đồng nghĩa với việc Apple sẽ nhanh chóng khai tử dòng máy này. Biến thể Plus trên iPhone chỉ vừa mới trở lại sau 5 năm, và người dùng cần có thêm thời gian để tìm hiểu hoặc làm quen với những cái tên mới trước khi đầu tư một chiếc máy ưng ý. Thậm chí nhiều nguồn tin chỉ ra rằng, Apple vẫn sẽ giới thiệu iPhone 15 Plus vào năm tới cùng với iPhone 15, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max.

Hồng Nhung
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại