Thứ hai, 05/12/2022 | 11:55
RSS

Apple được dự đoán sẽ ra mắt iPad màn hình gập vào năm 2024

Thứ tư, 19/10/2022, 10:56 (GMT+7)

Theo dự đoán của nhiều chuyên gia công nghệ, Apple đang nghiên cứu và có thể cho ra mắt thiết bị với khả năng gập trong năm 2024.

Mới đây, công ty phân tích CCS Insight cho biết có khả năng Apple sẽ ra mắt iPad màn hình gập vào năm 2024, dự báo gã khổng lồ công nghệ Mỹ sẽ sớm bắt đầu thử nghiệm công nghệ có thể gập lại trên dòng thiết bị này. CCS Insight là một công ty đã theo dõi những phát triển trong lĩnh vực viễn thông di động trong suốt 30 năm qua.

Apple được dự đoán sẽ ra mắt iPad màn hình gập vào năm 2024

Apple có thể sẽ tung ra thị trường một chiếc iPad có khả năng gập. Ảnh: AFP

Ông Ben Wood, trưởng nhóm nghiên cứu tại CCS Insight, đánh giá một chiếc iPhone màn hình gập sẽ thành rủi ro vô cùng lớn đối với Apple. Thứ nhất, phiên bản này sẽ phải cực kỳ đắt để không thể “ăn mòn” thị phần của những chiếc iPhone hiện có.

Nhà phân tích nói rằng một chiếc iPhone gập nhiều khả năng phải có giá khoảng 2.500 USD trở lên. Mẫu điện thoại đắt nhất hiện nay của Apple là iPhone 14 Pro Max dung lượng lưu trữ 1 Tb có giá khoảng 1.599 USD.

Cũng theo ông Wood, nếu Apple gặp bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào với chiếc điện thoại gập, đó sẽ trở thành cơ hội để các nhà phê bình "tấn công" hãng dồn dập. Tuy nhiên, Apple không có lựa chọn nào khác ngoài việc tham gia thử nghiệm vì xu hướng thiết bị có thể gập lại đang ngày một lớn hơn. Do đó, hãng sẽ bắt đầu với iPad.

Việc sản xuất một chiếc iPad có khả năng gập được đánh giá sẽ "thổi sức sống mới" cho dòng sản phẩm iPad. Đồng thời động thái này sẽ cho phép Apple thử nghiệm tính năng gập kỹ càng, trước khi mang nó lên dòng sản phẩm iPhone.

Thực tế CCS Insight không phải là bên duy nhất nhận định Apple đang nghiên cứu tạo ra một sản phẩm có khả năng gập. Vài tin tức trước đó cho thấy Apple đang nghiên cứu màn hình có thể gập, với kích cỡ màn hình lớn hơn mức chuẩn của điện thoại thông minh. 

Đầu năm nay, công ty nghiên cứu thị trường Display Supply Chain Consultants cho biết, Apple khó có thể tham gia thị trường điện thoại thông minh có thể gập lại sớm nhất cho đến năm 2025.

Trong khi đó, các dự đoán về một chiếc iPhone có thể gập lại đã xuất hiện trong ít nhất bốn năm. Năm ngoái, Ming-Chi Kuo của TF International Securities, một nhà phân tích các sản phẩm của Apple nổi tiếng với những dự đoán đáng tin cậy, cho biết công ty có thể phát hành một chiếc iPhone màn hình gập vào năm 2024.

Hồng Nhung
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại