Chủ nhật, 14/07/2024 | 23:42
RSS

Phần bảng tin (News Feed) của Facebook gặp lỗi lạ trên toàn cầu

Thứ tư, 24/08/2022, 16:59 (GMT+7)

Phần bảng tin (News Feed) từ mạng xã hội Facebook gặp vấn đề trên toàn cầu, khiến người dùng nhìn thấy loạt bài đăng ngẫu nhiên trên trang của tài khoản khác.


Bảng tin của nhiều người dùng xuất hiện loạt bài đăng kì lạ. Ảnh Tạp chí Tri thức trực tuyến.

Mới đây, vào khoảng 13h ngày 24/8, hàng loạt bảng tin  (News Feed) của mạng xã hội Facebook của nhiều người dùng trên thế giới cũng như Việt nam xuất hiện tình trạng bất thường. 

Thông thường News Feed sẽ hiển thị bài đăng từ trang, bạn bè, nhóm người dùng theo dõi. Tuy nhiên, hiện một số tài khoản chỉ nhìn thấy bài viết từ người dùng khác, đăng trên các fanpage.

Trên nhiều diễn đàn công nghệ chủ tài khoản phản ánh tình trạng các bài viết ngẫu nhiên hiển thị trên News Feed của họ. Nhiều trang "không rõ từ đâu xuất hiện" như fanpage của người nổi tiếng gồm Ronaldo, Blackpink hay cả Đen Vâu (Việt Nam).

Tại trang báo cáo tình trạng lỗi trực tuyến Down Detector, số lượng báo cáo vấn đề tăng đột biến từ khoảng 13h ngày 24/8 (giờ Việt Nam). Đa phần đều cho biết gặp lỗi mục News Feed trên ứng dụng di động khi nhìn thấy bài đăng lạ.

Theo Justin, một người dùng Facebook báo lên Down Detector: "Những bài đăng trên trang của Henry Cavill bỗng xuất hiện và kéo dài tưởng như vô tận". Một số thì chỉ thấy bài đăng của Nicki Minaj hay Logan Paul... Trong đa phần trường hợp là báo cáo của nhóm người dùng di động. Cùng thời điểm, phiên bản nền web của Facebook ít sự cố hơn nhưng có thể khẳng định vấn đề xảy ra ở đa nền tảng

.
Tình trạng lỗi này cũng xuất hiện tại nhiều tài khoản mạng xã hội ở Việt Nam. Ảnh chụp màn hình.

Theo Tạp chí Tri thức trực tuyến thông tin từ tờ The Verge, sau vấn đề xuất hiện trên Facebook, nhiều người dùng tận dụng cơ hội để đăng meme (trò đùa) lên trang của người nổi tiếng. Điều này khiến bài đăng mới xuất hiện liên tục, lấp đầy bảng tin của những tài khoản gặp lỗi.

Bất chấp hàng nghìn lượt báo lỗi trên toàn thế giới, trang thông báo tình trạng của Facebook vẫn hiển thị ổn định. Meta, công ty chủ quản của Facebook vẫn chưa đưa ra thông báo nào về tình trạng mà nhiều người dùng đang gặp phải.

Gần đây nhiều vấn đề liên tục xuất hiện với mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Một số trang Facebook lớn, có hàng triệu người theo dõi, được xác minh bởi nền tảng bị phá hoại, đổi tên.

Dù vấn đề xuất hiện gần một năm, nhiều người nổi tiếng, trang cộng đồng có tick xanh trở thành nạn nhân của trò phá hoại. Tuy nhiên, lỗ hổng vẫn không được phía Meta (công ty chủ quản của Facebook) xử lý.

Theo công bố doanh thu mới đây của Meta, vào quý II công ty này đạt 28,8 tỷ USD, giảm 1% so với cùng kỳ năm ngoái và thấp hơn mức dự báo của Phố Wall (28,9 tỷ USD). Giới chuyên gia cho rằng việc công ty tập trung nhiều vào metaverse khiến lượng nhân sự để phát triển mạng xã hội không đầy đủ.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại