Thứ tư, 18/05/2022 | 22:04
RSS

Máy lạnh inverter là gì mà khiến nhiều người săn lùng đến thế?

Thứ tư, 06/04/2022, 15:15 (GMT+7)

Khi sử dụng máy lạnh, rất nhiều người tiêu dùng quan tâm đến vấn đề tiết kiệm điện. Vì vậy, ngày càng có nhiều dòng máy lạnh được nghiên cứu và trang bị công nghệ inverter. Vậy công nghệ inverter là gì và có tác dụng gì đến việc tiết kiệm điện?

Công nghệ inverter là gì? Có phải máy lạnh nào cũng có inverter không?

Công nghệ inverter là công nghệ tiết kiệm điện vô cùng đình đám, giúp tăng công suất nhanh chóng để làm lạnh, giảm lãng phí điện năng bằng cách kiểm soát tốc độ động cơ một cách hiệu quả. Nói một cách đơn giản, máy nén của máy lạnh sẽ hoạt động hết công suất để làm lạnh nhanh, nhưng sau đó không tắt hẳn mà sẽ hoạt động chậm lại khi nhiệt độ đã đạt mức yêu cầu. Việc khởi động máy nén liên tục sẽ hao phí điện năng hơn là duy trì hoạt động đó. KIến thức này đã được bạn tiếp thu chưa nè? Vậy nên đừng tắt máy lạnh ngay khi ra khỏi nhà nếu bạn chỉ đi một lát nhé.

Máy lạnh inverter là gì mà khiến nhiều người săn lùng đến thế

Thứ 2, không phải máy lạnh nào cũng có inverter đâu. Trên thị trường vẫn có các dòng máy non-inverter. Ngược lại với máy lạnh inverter, máy nén của dòng non-inverter sẽ ngừng hoạt động khi nhiệt độ đạt yêu cầu và khởi động lại khi nhiệt độ bắt đầu chênh lệch. Vậy nên sử dụng dòng máy này rất hao phí điện năng.

Chọn máy lạnh inverter nhà Daikin để được trải nghiệm những lợi ích “khủng”

Nhiệt độ ổn định

Khi sử dụng máy lạnh, điều khiến người dùng “quạu” nhất có lẽ là nhiệt độ lúc cao lúc thấp, mới mát được có tí thế là tự nhiên nóng lên, xong lại mát lại. Nhiệt độ lên xuống thất thường như tâm trạng của phụ nữ thế này thì cảm lạnh mất thôi. Nhưng với máy lạnh inverter, điều hòa hoạt động với công suất thấp để duy trì nhiệt độ ổn định trong phòng.

Nếu nơi bạn sống không chỉ có mùa nóng mà còn có cả mùa lạnh kéo dài, điều hòa Daikin 9000 2 chiều sẽ là lựa chọn dành cho bạn. Với công suất 9000 BTU, điều hòa giữ được nhiệt độ tốt nhất trong căn phòng riêng lẻ như phòng ăn, phòng ngủ, hay phòng khách có diện tích vừa phải.

Máy lạnh inverter là gì mà khiến nhiều người săn lùng đến thế

Tiết kiệm điện năng

Nhờ công nghệ inverter, máy nén không phải “nghỉ mệt” khi làm mát nên sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền điện khá lớn. Hơn nữa, việc tiết kiệm điện cũng là góp một phần nhỏ vào việc bảo vệ môi trường. Theo nghiên cứu của Daikin Việt Nam, số tiền điện tiết kiệm được trong 1 năm lên đến gần 5 triệu đồng, tương đương 66%. Bạn có thể thu hồi chi phí đầu tư vào máy lạnh ban đầu trong vòng 8 tháng.

Ngoài công nghệ inverter, máy lạnh của Daikin còn có các công nghệ khác vô cùng tiên tiến

Luồng gió “Coanda”

Daikin đã ứng dụng thành công công nghệ “Coanda” vốn được sử dụng để máy bay có thể bay trên không vào điều hòa inverter. Luồng gió của máy lạnh sẽ không thổi thẳng vào người gây đau mũi hay cảm lạnh, mà sẽ chạy dọc theo tường và trần nhà, từ đó làm mát toàn diện.

Phin lọc khử mùi - Enzyme Blue

Nếu bạn hỏi tôi sợ gì nhất khi ngồi trong phòng máy lạnh, câu trả lời của tôi sẽ luôn là mùi hôi. Chỉ cần hôm nào đó lỡ xịt nước hoa hơi nhiều hay quên vứt rác đi thôi, thì dù là mùi thơm hay mùi hôi cũng sẽ khiến mũi chúng ta trở nên khó chịu.

Phin lọc khử mùi của máy lạnh inverter từ Daikin xuất hiện để giải quyết vấn đề đó. Phin lọc có khả năng lọc các tác nhân gây mùi khó chịu chỉ trong vòng 1 giờ. Các tác nhân đó bao gồm: mùi tanh của cá, mùi trứng thối, mùi hăng hắc… Có trong nhà một chiếc điều hòa Daikin, mùi trong phòng sẽ giảm đi đáng kể đấy.

Máy lạnh inverter là gì mà khiến nhiều người săn lùng đến thế

Máy lạnh inverter của Daikin không chỉ giúp căn nhà của bạn được mát mẻ, duy trì cả nhiệt độ lẫn độ ẩm ở mức cần thiết mà còn bảo vệ sức khỏe của cả gia đình khi ức chế được nhiều loại tác nhân gây hại. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về máy lạnh hay điều hòa Daikin 9000 2 chiều thì có thể liên hệ với chúng tôi qua tổng đài: 1800 6777.

N.H
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại