Thứ năm, 08/12/2022 | 12:01
RSS

Nguyên nhân Facebook "bất ngờ" mất follow và cách khôi phục

Thứ tư, 12/10/2022, 11:35 (GMT+7)

Nhiều người dùng bất ngờ vì tài khoản Facebook của mình bị giảm lượng lớn lượt theo dõi. Dưới đây là chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này, mọi người cùng tham khảo nhé!


Facebook những nghệ sĩ nổi tiếng đều sụt giảm lượt theo dõi. Ảnh VTC News

Sáng 12/10, nhiều người dùng bất ngờ vì tài khoản Facebook của mình bị giảm lượng lớn lượt theo dõi. Vấn đề này xuất hiện với mọi tài khoản cá nhân trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Cụ thể, toàn bộ trang Facebook cá nhân trước đó có hơn 10.000 người theo dõi đều sẽ được nền tảng hiển thị ở mức hơn 8.000-9.000 lượt.

Ngay cả trang cá nhân của người dùng nổi tiếng mạng xã hội Facebook cũng bị giảm tương tác mạnh, với số lượt người theo dõi (follow) giới hạn xuống dưới 10.000. Điển hình như ca sĩ sơn tùng m-tp trước đó gần 1 triệu follow giờ chỉ còn 9.938, hay streamer Độ Phùng (Độ Mixi) vốn có hơn 2,5 triệu lượt follow hiện còn 9.919 follow. Các ca sĩ nổi tiếng như Đông Nhi, Bích Phương vài triệu người theo dõi trên Facebook, thì lúc này đều dưới 10.000.

Không chỉ các KOLs của Việt Nam mà thậm chỉ trang cá nhân tích xanh của ông chủ facebook là Mark Zuckerberg cũng bị hạ còn 9.924 lượt người theo dõi. Tuy nhiên khi tìm kiếm tên của người nổi tiếng thông qua công cụ Facebook hoặc ấn vào xem chi tiết số lượt theo dõi thì  con số này vẫn hiển thị đúng. Đồng thời, danh sách người theo dõi của các trang cá nhân vẫn có đủ khi xem chi tiết.

Mặt khác những fanpage không bị ảnh hưởng. Lượng follower ở các người dùng dưới 10.000 theo dõi cũng không bị giảm sút.

Theo phán đoán của nhiều người thì khả năng đây chỉ là lỗi hiển thị của facebook. Hiện Facebook chưa thông báo tình trạng lỗi và nguyên nhân gây mất lượng lớn người theo dõi trên trang cá nhân.

Theo các chuyên gia, có 2 cách để người dùng khôi phục lượt follow, một là chờ Facebook tự động cập nhật, và hai là gửi kháng cáo để phục hồi. Với cách gửi kháng cáo trên Facebook ta thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang Facebook cá nhân, bấm vào ảnh đại diện ở góc trên bên phải và chọn Đóng góp ý kiến - Đã xảy ra lỗi.


Đóng góp ý kiến cho Facebook. Ảnh chụp màn hình.

Bước 2: Chỉ cần lựa chọn sản phẩm cần báo lỗi, mô tả thông tin chi tiết về sự cố, đồng thời gửi kèm ảnh chụp màn hình để Facebook dễ kiểm tra, sau đó nhấn Gửi.


Gửi báo cáo sự cố mất follow cho Facebook. Ảnh chụp màn hình.

Nếu đang sử dụng Facebook trên điện thoại, bạn chỉ cần mở ứng dụng và bấm vào ảnh đại diện ở góc phải, sau đó kéo xuống bên dưới và chọn Báo cáo sự cố.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại