Thứ hai, 05/12/2022 | 11:55
RSS

Lãnh đạo Apple xác nhận iPhone 15 sẽ dùng cổng USB-C

Thứ năm, 27/10/2022, 10:16 (GMT+7)

Lãnh đạo Apple cho biết công ty sẽ tuân thủ quy định về chuẩn sạc từ Liên minh châu Âu, đồng nghĩa với việc cổng Lightning bị loại bỏ.

Lãnh đạo Apple xác nhận iPhone 15 sẽ dùng cổng USB-C

Apple phải dùng cổng USB-C cho toàn bộ thiết bị mới, bao gồm iPhone. (Ảnh: Apple Insider)

Trong cuộc phỏng vấn với Wall Street Journal, các lãnh đạo cấp cao của Apple xác nhận rằng công ty buộc phải tuân thủ các quy định của Liên minh châu Âu về cổng sạc trên thiết bị điện tử. Điều này đồng nghĩa với việc toàn bộ sản phẩm của Táo khuyết phải được trang bị chuẩn kết nối USB-C từ năm 2024.

Ông Greg Joswiak, Phó chủ tịch cấp cao, phụ trách tiếp thị toàn cầu của Applecho rằng các nhà lập pháp châu Âu và Apple đã có “chút bất đồng nhỏ” về ý tưởng quy định bộ sạc chung. Ông nhấn mạnh rằng ý định của Liên minh châu Âu là tốt. Nhưng việc đi đến quyết định cuối cùng không dễ dàng. Phó chủ tịch Apple còn chỉ ra rằng phía EU từng có ý định ép các nhà sản xuất dùng cổng micro-USB, trong khi đó là một kết nối kém tiện lợi và lỗi thời.

"Rõ ràng rồi, chúng tôi sẽ phải tuân thủ, chúng tôi không còn lựa chọn nào khác", ông Greg Joswiak cho biết.

Tuy nhiên, phát ngôn này của Apple hiện chưa quá rõ ràng. Vẫn có khả năng một phiên bản dành riêng cho thị trường châu Âu được đưa ra để đáp ứng các quy định mới.

Trước đó, ngày 24/10, Hội đồng Liên minh châu Âu đã ra phán quyết buộc các thiết bị điện tử di động được bán trong EU phải được trang bị cổng sạc USB-C từ mùa thu năm 2024.

Động thái tiêu chuẩn hóa cổng sạc được thực hiện nhằm hạn chế rác thải điện tử, cho phép người dùng có thể sử dụng một cục sạc cho nhiều thiết bị.

Hồng Nhung
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại