Thứ hai, 05/12/2022 | 11:55
RSS

Elon Musk sắp hoàn tất thương vụ mua lại Twitter

Thứ năm, 27/10/2022, 06:56 (GMT+7)

Theo một số nguồn tin trong ngành, thương vụ mua lại mạng xã hội Twitter của tỷ phú Elon Musk đang được xúc tiến và dự kiến hoàn tất vào ngày 28/10.

Elon Musk sắp hoàn tất thương vụ mua lại Twitter

Elon Musk đã gửi giấy tờ thực hiện thủ tục mua lại Twitter cho các nhà đầu tư. Ảnh: Finnews24/TTXVN

Theo Reuters, một nguồn tin trong ngành cho biết tỷ phú Elon Musk đã thông báo và gửi thủ tục giấy tờ cần thiết cho các nhà đầu tư như Sequoia Capital, Binance, Qatar Investment Authority… để hoàn tất thương vụ mua lại Twitter vào ngày 28/10 tới đây. Động thái mới nhất cho thấy Elon Musk muốn tuân thủ thời hạn hoàn thành thương vụ được thẩm phán tòa án Delaware đặt ra.

Bloomberg News đưa tin, các ngân hàng cam kết tài trợ cho việc mua lại nền tảng mạng xã hội “Chim xanh” đã hoàn thành thỏa thuận ghi nợ và đang trong quá trình ký kết giấy tờ cần thiết. Theo đó, Musk đã cam kết hoàn tất thỏa thuận trong cuộc họp video vào đầu tuần này với lãnh đạo các ngân hàng.

Twitter từ chối bình luận, song cổ phiếu công ty truyền thông này đã tăng vọt sau tin tức trên và đang giao dịch ở mức 52,95 USD trong ngày 25/10, gần với giá đề nghị của Musk là 54,20 USD.

CEO Tesla cam kết cung cấp 46,5 tỷ USD vốn chủ sở hữu ghi nợ cho việc mua lại, bao gồm 44 tỷ USD giá đề nghị và các chi phí có liên quan.

Các ngân hàng tham gia thương vụ gồm Morgan Stanley, Bank of America cam kết cung cấp khoản vay trị giá 13 tỷ USD. Trong khi đó, các nhà đầu tư khác bao gồm người đồng sáng lập Oracle Larry Ellison và Hoàng tử Saudi Arabia Alwaleed bin Talal góp khoảng 7,1 tỷ USD để trở thành cổ đông.

Trước đó vào tháng 4, ông chủ của hãng xe điện Tesla đã đề nghị mua Twitter với giá 44 tỷ USD, trong đó mỗi cổ phiếu giá 54,20 USD. Tuy nhiên, đến ngày 8/7, Elon Musk tuyên bố chấm dứt thỏa thuận này, với cáo buộc Twitter gian lận về số lượng tài khoản giả mạo và tin nhắn rác trên nền tảng này, đồng thời từ chối trao cho ông toàn quyền xử lý lượng dữ liệu này.

Twitter sau đó đã kiện ông Musk với lý do phá vỡ hợp đồng. Đến ngày 4/10, tỷ phú Elon Musk đã bất ngờ đề nghị hoàn tất thương vụ mua lại mạng xã hội Twitter với mức giá thỏa thuận ban đầu là 44 tỷ USD.

Hồng Nhung
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại