Thứ tư, 26/01/2022 | 00:28
RSS

Vụ xả rác 'trả đũa' khách sạn ở Vũng Tàu: Đề xuất phạt chủ khách sạn gần 20 triệu đồng

Thứ năm, 23/07/2020, 14:07 (GMT+7)

Phòng Văn hóa Thông tin thành phố Vũng Tàu đề xuất phạt 20 triệu chủ khách sạn trong clip khách xả rác gây tranh cãi thời gian qua.

Sự kiện:
Vũng Tàu

Đề xuất phạt 15 triệu khách sạn trong clip khách xả rác gây tranh cãi

Đoàn Kiểm tra liên ngành du lịch và dịch vụ TP.Vũng Tàu làm việc với đại diện khách sạn The Dreamer Hotel. Ảnh: Người nổi tiếng. 

Chiều ngày 22/7, Phòng Văn hóa Thông tin thành phố Vũng Tàu đã có buổi làm việc với khách sạn The Dreamer trên đường La Văn Cầu. Đây là khách sạn trong clip lan truyền trên mạng xã hội chiều tối 19/7 với nội dung một cô gái trẻ vừa cười nói vừa bẻ vụn bánh vứt xuống gầm giường, rải dưới nệm và xả rác khắp phòng với mục đích "trả đũa" khi khách sạn bán giá cao hơn và thu thêm tiền.

Tại buổi làm việc, đại diện khách sạn xác nhận các vi phạm gồm việc bán phòng cao hơn giá kê khai với cơ quan chức năng và không khai báo lưu trú cho khách theo quy định. Cụ thể, ngày cuối tuần (18-19/7), căn phòng niêm yết 1 triệu đồng được giao cho khách với giá mức 2,2 triệu đồng.

Trao đổi với báo chí, ông Trần Bá Việt, Trưởng phòng Văn hoá thông tin TP Vũng Tàu (tỉnh BR-VT) cho biết hành vi xả rác rồi tung lên mạng xã hội với thái độ hả hê của nhóm du khách trên đã bị dư luận lên án. Và việc khách sạn bán giá cao hơn là có thật, tuy nhiên chủ khách sạn và khách cũng đã thương lượng với nhau trước đó và khách cũng đồng ý với giá trên nên mới đến để thuê phòng. Hiện ông đã đề xuất UBND TP Vũng Tàu xử phạt khách sạn The Dreamer (phường Thắng Tam) tổng số tiền 18,8 triệu đồng.

Trong đó, xử phạt 15 triệu đồng về hành vi bán quá giá, và 3 triệu đồng về hành vi không khai báo lưu trú cho khách. Ngoài ra, khách sạn The Dreamer còn bị truy thu 800 nghìn đồng do phòng niêm yết với giá 1 triệu nhưng bán giá 2,2 triệu (số tiền còn lại do khách ở đông hơn và có thỏa thuận tăng giờ từ trước nên không truy thu).

Được biết trước đó, Đoàn kiểm tra liên ngành du lịch và dịch vụ TP Vũng Tàu đã tạm giữ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của khách sạn này.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN