Chủ nhật, 14/04/2024 | 19:33
RSS

Vụ chủ tịch xã lộ clip 'thân mật' với cấp dưới: 'Ban đầu quanh co sau đó mới thừa nhận'

Thứ tư, 22/07/2020, 11:30 (GMT+7)

Ngày 21/7, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Thanh Chương (Nghệ An) đang triển khai các bước kiểm tra và xử lý đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm đối với Chủ tịch UBND xã Thanh Chi và Chủ tịch Hội nông dân xã này bị tố có quan hệ bất chính với nhau.

Ngày 21/7, ông Nguyễn Văn Chương – Bí thư đảng ủy xã Thanh Chi cho báo GĐXH biết, có nghe tin đồn về ông N.D.M – Chủ tịch UBND xã Thanh Chi lộ clip "nóng" với Chủ tịch Hội nông dân từ ngày 17/7.

Ông Chương cho biết thêm, sau khi nghe thông tin, ông đã trao đổi với ông M.. Lúc đầu ông M. quanh co, sau mới thừa nhận sự việc. Khi nắm cụ thể việc này, ông Chương đã báo ngay cho Trưởng ban Tổ chức và Ủy ban Kiểm tra huyện ủy.

"Sáng nay, ông M. xin nghỉ vì lý do sức khỏe còn chị T.T.T – Chủ tịch Hội nông dân sáng vẫn có mặt tại trụ sở. Chúng tôi đang chờ ý kiến xử lý sự việc từ huyện ủy" – ông Chương nói.

Chủ tịch xã ban đầu quanh co nói clip nóng quan hệ bất chính là do cắt ghép
Ảnh minh họa

Theo báo Tổ quốc, được biết, ông M. và chị Tr. ở cùng xóm trên địa bàn xã Thanh Chi, 2 nhà khá gần nhau. Lãnh đạo huyện Thanh Chương cho biết, ông M. đã có 26 năm công tác tại UBND xã Thanh Chi. Trước đó, ông M. từng giữ chức Bí thư đoàn xã và sau đó được bổ nhiệm chức Chủ tịch xã, Bí thư của xã này.

Còn chị Tr. cũng có nhiều năm công tác tại Hội nông dân xã Thanh Chi. Trước khi giữ chức Chủ tịch Hội nông dân xã, chị Tr. từng giữ chức Phó Chủ tịch Hội này. Lãnh đạo Hội nông dân huyện Thanh Chương cho biết, trong công việc chị Tr. được đánh giá là cán bộ trẻ nhưng có năng lực và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phó Bí thư Huyện uỷ Thanh Chương (Nghệ An) Trình Văn Nhã chiều 21/7 cho biết, Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ đã về xã tìm hiểu sự việc. Ông M. cũng đã tường trình và bản tự kiểm điểm.

Cũng theo ông Nhã, sáng 20/7 ông nhận được đơn kèm USB tố cáo ông M., và đã mời người liên quan đến làm việc. "Quan điểm của chúng tôi là xử lý theo quy định để làm gương. Trong tuần này sẽ có hình thức xử lý kỷ luật người liên quan trong clip" - ông Nhã nói.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN