Thứ sáu, 14/05/2021 | 23:04
RSS

Vụ thai phụ tử vong do nâng ngực: Bộ Y tế chấn chỉnh các cơ sở thẩm mỹ

Thứ tư, 09/08/2017, 15:07 (GMT+7)

Cục Quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu xử lý sai phạm trường hợp một thai phụ tử vong khi thực hiện nâng ngực.

Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi Sở Y tế TP Hồ Chí Minh về việc giải quyết vụ việc thai phụ tử vong sau nâng ngực.

Theo đó, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế TP.HCM khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ sự việc trên và xử lý vi phạm nếu có đối với người hành nghề và Bệnh viện Vạn Hạnh, Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn, Bệnh viện 115 theo quy định; khẩn trương tổng hợp, báo cáo về Bộ Y tế khi có kết quả.

thai phụ tử vong sau nâng ngực

Thai phụ tử vong sau nâng ngực. Ảnh Vietnamnet

Theo đó, vào khoảng tháng 4/2017 chị S.B.T được một bác sĩ công tác tại BV Răng Hàm Mặt TP.HCM đưa đến BV Đa khoa Vạn Hạnh (Q.10) để phẫu thuật đặt túi nâng ngực. Sau phẫu thuật, bệnh nhân được cho về uống thuốc kháng sinh, giảm đau.

Sau 10 ngày sau phẫu thuật, vết mổ của chị T. có dấu hiệu bất thường. Ngay sau đó, chị này đã được gia đình đưa đi cấp cứu. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị sốc nhiễm khuẩn hậu phẫu và chuyển vào Bệnh viện Nhân Dân 115.

Sau khi tiếp nhận, bệnh nhân này được bác sĩ chẩn đoán bị suy hô hấp, tụt huyết áp, phải thở máy và lọc máu. Đặc biệt, bệnh nhân đang mang thai khoảng 16 – 17 tuần. Dù được tích cực cứu chữa nhưng do bệnh nhân bị suy đa tạng trên nền bệnh Lupus ban đỏ nên đã tử vong ngay sau đó.

Ngay trong chiều nay (9/8), Thanh tra sở Y tế TP.HCM sẽ tiếp tục làm việc với bác sĩ Lê Tấn Hùng có cơ sở đặt tại số 547A đường 3 Tháng 2 (phường 8, quận 10). Bác sĩ Hùng là người trực tiếp đặt túi ngực cho bệnh nhân T.

Thai phụ tử vong sau khi nâng ngực. Nguồn: VTC1

Theo đó, phía Bộ Y tế cũng chỉ đạo Sở Y tế TP.HCM xem xét, báo cáo và đã nhận được công văn về việc đang tiếp tục phối hợp với cơ quan Công an quận 10 để điều tra, giải quyết vụ việc một công dân nước ngoài tử vong khi phẫu thuật cắt da lưng thừa ở viện thẩm Mỹ Việt Thanh.

Cục Quản lý Khám chữa bệnh yêu cầu Sở Y tế TP.HCM xây dựng, hoàn thiện, bổ sung và tổ chức tập huấn, bổ túc cho các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong việc giải quyết khủng hoảng xảy ra tại cơ sở. Tiếp tục chấn chỉnh các dịch vụ thẩm mỹ nói riêng và khám bệnh, chữa bệnh nói chung để chấm dứt các tai biến xảy ra tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn do Sở Y tế TP.HCM

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN