Thứ bảy, 15/05/2021 | 00:03
RSS

Vụ thai phụ tử vong sau khi nâng ngực: Bác sĩ phẫu thuật không biết bệnh nhân có thai

Thứ tư, 09/08/2017, 09:37 (GMT+7)

Trong vụ một cô gái 22 tuổi tử vong sau khi phẫu thuật nâng ngực, bác sĩ phẫu thuật không biết bệnh nhân có thai. Bản thân bệnh nhân cũng không biết mình có thai vì kinh nguyệt vẫn bình thường.

Theo lời bà Tr - mẹ cô gái xấu số tử vong sau khi nâng ngực - trước khi phẫu thuật nâng ngực khoảng 1 tháng, Quỳnh Anh (nickname là S.B.T) có đi kiểm tra sức khỏe tổng thể, nhưng không phát hiện có thai.

Khi đến Bệnh viện Vạn Hạnh để phẫu thuật nâng ngực, S.B.T cũng không biết mình có thai. Bác sĩ phẫu thuật cho cô (là bác sĩ của Bệnh viện Răng hàm mặt TP HCM) cũng vậy, không biết bệnh nhân có thai. Và ca phẫu thuật đã diễn ra.

Sau khi phẫu thuật, S.B.T được kê đơn thuốc uống trong 10 ngày. Sau đó, khi thay băng, cắt chỉ, thấy vết thương vẫn chảy dịch, cô đã uống tiếp một viên kháng sinh.

Phẫu thuật nâng ngực

Hình ảnh được cho là S.B.T một ngày trước khi nhập viện vì biến chứng sau phẫu thuật nâng ngực. Ảnh: Vietnamnet

Khoảng 30 sau đó, S.B.T thấy khó chịu trong người nên vào phòng khám gần nhà rồi đến Bệnh viện đa khoa Hóc Môn. Nhận thấy tình trạng bệnh nhân nặng nên Bệnh viện đa khoa Hóc Môn đã chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Nhân dân 115 (ngày 25/4).

Tại Bệnh viện Nhân dân 115, sức khỏe bệnh nhân tiếp tục diễn biến xấu: suy hô hấp tiến triển phải đặt nội khí quản, sốt cao, tụt huyết áp. Bệnh nhân sảy thai ở tuần thứ 16-17. Dù đã tận tình cứu chữa, nhưng do diễn biến quá nặng bởi sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, bệnh nhân hôn mê sâu nên gia đình đã xin cho bệnh nhân về nhà lo hậu sự (ngày 4/5).

Được biết, bác sĩ phẫu thuật cho S.B.T có xin phép lãnh đạo Bệnh viện Răng hàm mặt TP HCM về việc làm thêm ở Bệnh viện Vạn Hạnh. Bác sĩ này cũng có phòng khám giải phẫu thẩm Mỹ

Phau thuat nang nguc

Mong muốn có bộ ngực đầy đặn nên nhiều cô gái tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ. Ảnh minh họa: Intenet

Theo Thanh tra Sở Y tế TP HCM, với chuyên môn của mình, bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân S.B.T chỉ được phẫu thuật từ khu vực cổ trở lên. Hiện Thanh tra Sở Y tế TP HCM đã niêm phong bệnh án, yêu cầu bác sĩ phẫu thuật và các bệnh viện có liên quan như Bệnh viện Vạn Hạnh, Bệnh viện đa khoa Hóc Môn, Bệnh viện Nhân dân 115 báo cáo sự việc trước ngày 12/8. Sau đó, Sở Y tế sẽ thành lập Hội đồng chuyên môn để đánh giá.

Theo một chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ, việc phẫu thuật đặt túi ngực cho thai phụ là không được phép vì quá trình gây mê, gây tê sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe bà mẹ và thai nhi.

Con bú bỏng rát, đầu ti thâm đến mấy cũng trắng hồng khi mẹ áp dụng 1 trong 4 mẹo nhỏ này. Nguồn: Mẹo vặt sức khỏe

 

Diệp Lâm (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN