Thứ ba, 22/06/2021 | 05:39
RSS

Thai phụ 22 tuổi tử vong sau khi phẫu thuật nâng ngực

Thứ ba, 08/08/2017, 07:58 (GMT+7)

Nạn nhân là chị Quỳnh Anh, ngụ ở Cà Mau, tạm trú ở huyện Hóc Môn (TP HCM). Nguyên nhân sơ bộ được cho là sốc nhiễm khuẩn.

Tháng 4/2017, chị Quỳnh Anh có đi phẫu thuật nâng ngực ở Bệnh viện Vạn Hạnh theo tư vấn của một bác sĩ Bệnh viện Răng hàm mặt TP HCM. Sau đó 1 ngày, chị ra viện, bác sĩ kê cho một toa thuốc dùng trong 10 ngày.

Tuy nhiên tới ngày 25/4, chị Quỳnh Anh thấy mệt mỏi, ngực chảy dịch nên đến một phòng khám gần nhà. Nhận thấy tình trạng nguy hiểm của bệnh nhân, phòng khám đã chuyển chị Quỳnh Anh đến Bệnh viện đa khoa Hóc Môn, sau đó, bệnh nhân tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Nhân dân 115.

Phẫu thuật

Hình ảnh được cho là Quỳnh Anh một ngày trước khi nhập viện vì biến chứng sau phẫu thuật nâng ngực. Ảnh: Vietnamnet

Tại đây, bệnh nhân bất ngờ được phát hiện đang mang thai 16 tuần. Dù được cứu chữa tận tình, nhưng bệnh nhân vẫn rơi vào tình trạng tụt huyết áp, suy hô hấp, phải lọc máu liên tục... và  đã qua đời vào ngày 5/5.

Theo thông tin từ gia đình nạn nhân, trước khi phẫu thuật nâng ngực, chị Quỳnh Anh có đi khám nhưng không phát hiện mang bầu.

Phau thuat

Nhiều cô gái mong muốn có bộ ngực đầy đặn hơn nên tìm đến phẫu thuật thẩm Mỹ  Ảnh minh họa

Ngày 7/8, thanh tra Sở Y tế TP HCM đã cử cán bộ đến 3 cơ sở là Bệnh viện Vạn Hạnh, Bệnh viện đa khoa huyện Hóc Môn, Bệnh viện Nhân dân 115 để tìm hiểu, xác minh thông tin. Bệnh viện Vạn Hạnh, Bệnh viện Nhân dân 115 đã được yêu cầu báo cáo về quá trình nâng ngực, điều trị cho bệnh nhân.

Chữa khỏi sỏi thận sau 7 ngày bằng lá mùi tàu. Nguồn: Mẹo vặt sức khỏe

 

 

Hoài Nguyễn (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN