Thứ ba, 22/06/2021 | 06:35
RSS

Phòng khám đang bị thanh tra nhưng vẫn… chữa bệnh như thường

Thứ tư, 09/08/2017, 13:00 (GMT+7)

Chữa bách bệnh chui bằng thuốc giảm đau tự chế, đang bị Thanh tra Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa lập biên bản thanh tra, điều tra làm rõ nhưng y sĩ Lê Đình Mùi vẫn ngang nhiên tổ chức khám chữa bệnh.

Như đã đưa tin trước đó về việc y sĩ Lê Đình Mùi chỉ được cấp phép tiêm, thay băng, đếm mạch, đo huyết áp nhưng y sĩ này đã tự ý tổ chức khám chữa bệnh cho hàng trăm bệnh nhân tại tư gia bằng thuốc tự chế, khiến nhiều bệnh nhân gặp tai biến sau khi điều trị và thậm chí có nhiều trường hợp đã tử vong, qua tìm hiểu được biết, phòng khám của y sĩ Mùi tại xã Thiệu Vận, huyện Thiệu Hóa đã tồn tại hàng chục năm nay

Với bài thuốc tự chế (thuốc giảm đau liều lượng lớn), ông Mùi đã tiêm cho nhiều bệnh nhân đa số các bệnh nhân đến điều trị sau một thời gian có biểu hiện béo phì dần lên, da thâm và vàng mắt…..do dư lượng thuốc giảm đau tồn lại nhiều trong cơ thể rồi đổ bệnh phải nhập viện cấp cứu. Phía phòng khám này đã có lần để xảy ra tai biến, chết người. 

Y sĩ dỏm ở Thanh Hóa

Tại phòng khám của y sĩ Mùi vào chiều ngày 8/8 vẫn có hàng chục bệnh nhân đang chờ đến lượt vào phòng để tiêm thuốc sau khi bị Thanh tra Sở Y tế lập biên bản yêu cầu đóng cửa vào ngày 3/8 

Được biết, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa xử phạt nhiều lần nhưng phòng khám này vẫn tồn tại gây bức xúc cho dư luận.

Một nguồn tin PV có được cho biết, tại phòng khám của ông Mùi không chỉ có mình ông Mùi tiêm thuốc mà những lúc đông bệnh nhân thì tất cả gia đình gồm vợ, con gái, con rể cũng trở thành “bác sỹ” thay phiên nhau… tiêm thuốc.

Một người dân ngay sát nhà ông Mùi cho biết: “Ông ấy về đây mở phòng khám từ hơn chục năm nay rồi, không chỉ có bệnh nhân trong tỉnh mà còn có các bệnh nhân ở tỉnh ngoài như Nam Định, Hà Tây, Hải Phòng… cũng tìm đến đây để chữa trị rất đông. Có ngày lên đến cả trăm bệnh nhân với xe máy, xe ô tô đỗ kín hết cả lối ra vào nhà ông ấy”, người dân này cho biết.

phòng khám dỏm ở Thanh Hóa

Phòng khám của ông Mùi chỉ được cấp phép tiêm, thay băng, đếm mạch, đo huyết áp nhưng ông Mùi đã tự ý tổ chức khám chữa bệnh tại gia

Qua tìm hiểu, chúng tôi biết được ông Mùi mở phòng khám từ nhiều năm trước và chỉ được cấp phép tiêm, thay băng, đếm mạch, đo huyết áp. Tuy nhiên, ông Mùi đã tổ chức khám chữa bệnh cho người bệnh ở tứ xứ khi tìm đến đây. Khi có nhu cầu trị bệnh, ông Mùi và vợ con tiêm thuốc giảm đau với liều lượng cao khiến các bệnh nhân cảm giác bệnh đã đỡ. Tuy nhiên, tiêm thuốc giảm đau quá liều hậu quả đã khiến nhiều người bệnh

Theo anh Nguyễn Trọng Cường trú ở phường Đông Sơn (TP Thanh Hóa) cho biết, mẹ anh lên phòng khám của ông Mùi tiêm được 15 ngày thì có biểu hiện béo phì, vàng da, cơ thể mệt mỏi uể oải.

“Khi khám, các bác sỹ của bệnh viện nói men gan của mẹ tôi cao bất thường, nhiễm độc gan nguy kịch đến tính mạng, ngay lập tức, chúng tôi đưa mẹ đi bệnh viện Bạch Mai chữa trị trong tình trạng bệnh nặng sau một thời gian điều trị bệnh bằng thuốc tại nhà ông Mùi. Hiện, mẹ tôi vẫn đang phải nằm điều trị tại bệnh viện Bạch Mai” anh Cường chia sẻ.

y si dom o thanh hoa

Ông Nguyễn Đình Hạnh, Chánh thanh tra Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa (người cầm điện thoại) có mặt lập biên bản sự việc vào sáng ngày 3/8 và cho PV biết sẽ “đóng cửa” phòng khám ngay

Trước sự việc ông Lê Đình Mùi tổ chức khám chữa tuy nhiên Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa lại không hay biết. Và khi Sở Y tế “đã xử lý nhiều lần” (lời ông Nguyễn Đình Hạnh, Chánh thanh tra Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa) nhưng phòng khám này vẫn tái phạm và hoạt động rầm rộ suốt thời gian dài, khiến dư luận đặt ra câu hỏi phải chăng đang có sự tiếp tay cho hoạt động khám chữa bệnh trái phép của ông Mùi từ Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa.

Hơn thế nữa, sau khi nhận được thông tin từ PV phản, ngay sáng ngày 3/8 vừa qua, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo cho Thanh tra Sở Y tế đến làm việc tại phòng khám này. Trao đổi với PV, ông Nguyễn Đình Hạnh, Chánh Thanh tra Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cho biết, "sẽ cho đóng cửa phòng khám này ngay trong ngày hôm đó (ngày 3/8)".

Chiều ngày 8/8, khi PV có mặt tại phòng khám của ông Mùi thì vẫn có hàng chục bệnh nhân vẫn đang có mặt tại đây để khám chữa bệnh.

Khi chúng tôi liên lạc qua điện thoại với Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa và ông Nguyễn Đình Hạnh, Chánh Thanh tra Sở Y tế để thông tin sự việc và để có thông tin đa chiều nhưng phía lãnh đạo không ai nghe máy.

Lê Duy
Theo Đời sống Plus/GĐVN