Thứ ba, 22/06/2021 | 04:43
RSS

Y sĩ "dởm" ở Thanh Hóa chữa hàng trăm bệnh chỉ bằng...1 liều thuốc duy nhất

Chủ nhật, 06/08/2017, 07:06 (GMT+7)

Dù chỉ được cấp phép thay bông băng, đo huyết áp nhưng y sĩ Lê Đình Mùi (Thiệu Hóa, Thanh Hóa) vẫn tự ý mở phòng khám, tự chế dược liệu để chữa bệnh cho mọi người.

Theo phản ánh của nhiều người dân TP Thanh Hóa cho biết, thời gian qua họ có mắc một số căn bệnh như: đau lưng, mỏi gối, mệt mỏi dù cho đã đi thăm khám điều trị nhiều bệnh viện nhưng không thấy đỡ. Qua truyền miệng họ được biết, ở xã Thiệu Vận, huyện Thiệu Hóa có y sĩ Mùi có thể chữa trị được bách bệnh nên đã lân la hỏi thăm địa chỉ tìm đến nhà thầy thuốc này điều trị bệnh.

y sĩ

Người dân đến chữa bệnh tại tư gia nhà y sỹ Lê Đình Mùi đông như đi “trẫy hội”.

Thần dược trị bách bệnh với 1 mũi tiêm duy nhất

Anh Nguyễn Trọng Cường, trú ở phường Đông Sơn, TP Thanh Hóa có mẹ vợ là bà Lê Thị Lý bị bệnh đau dạ dày, điều trị sau cắt u đại tràng điều trị tại tư gia nhà y sỹ Mùi cho biết, sau khi thăm khám, người đàn ông này khẳng định chữa được hết các bệnh, đồng thời trực tiếp tiêm nên bệnh tình của bà thuyên giảm hẳn. 2 tháng sau cơ thể bà Lý trở nên mệt mỏi uể oải, đi khám được chuẩn đoán men gan cao bất thường, nhiễm độc gan, hiện đang được đưa đi bệnh viện Bạch Mai chữa trị.

Anh Cường chia sẻ, tất cả các bệnh nhân được y sỹ Mùi hỏi, “đau, mỏi chỗ nào” khi được người dân trả lời, "y sĩ" Mùi lấy thuốc đã chế sẵn cho vào xilanh và tiêm cho bệnh nhân, 30 phút sau sẽ tiêm mũi thứ 2 và cũng không biết đó là thứ thuốc gì, điều trị trong bao lâu?. Với 2 mũi tiêm người bệnh phải trả 80 nghìn đồng, không chỉ có mình ông Mùi mà khi có nhiều bệnh nhân đến người đàn ông này còn cử cả con gái "phục vụ" với các loại thuốc đã được ông Mùi rút sẵn vào xilanh và nó là thuốc gì cũng không ai được biết.

y si

Ông Mùi chỉ được cấp phép tiên, thay băng, đếm mạch, đo huyết áp.

Một gia đình khác có người nhà bị hở van tim cũng tìm đến nhà ông Mùi để điều trị cho biết, khi tiêm xong buổi sáng đến trưa về nhà thì đầu giờ chiều bị ngất. "Khi thấy em tôi bất tỉnh, gia đình đưa đi bệnh việc được các bác sỹ chuẩn đoán do sốc thuốc nguội. Sau đó bệnh viện yêu cầu gia đình hỏi xem bệnh nhân đã tiêm thuốc gì ở đâu? Người thân tôi đã lên tận nơi để hỏi nhưng nhất thiết ông Mùi không cho biết tên của loại thuốc đã tiêm cho em dâu tôi là gì", người này thông tin.

Qua tìm hiểu được biết, tại TP Thanh Hóa và các vùng lân cận của huyện Thiệu Hóa, huyện Triệu Sơn có nhiều trường hợp bệnh nhân đến điều trị tại phòng khám tư của y sỹ này. Thời gian đầu các bệnh đến điều trị bệnh tình có thuyên giảm hơn chút ít, nhưng sau đó tầm 15 đến 20 ngày bệnh tái phát nặng hơn thậm chí bị vàng da...

Chị Tạ Thị Nguyệt trú ở phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa tâm sự, chị bị bệnh khớp, đái đường, sỏi thận. "Có bệnh thì vái tứ phương", chị cũng lân la, tìm đường đến nhà ông Mùi. "Ban đầu, ông ấy tiêm đâu khỏi đó, tiêm khớp khỏi khớp, tiêm đái đường khỏi đái đường, đau vai gáy, ông ấy tiêm một mũi là đỡ. Nhưng hơn nửa tháng sau, tôi bị vàng mắt, không ăn được, men gan tăng cao, xuống bệnh viện Thanh Hà được các bác sỹ giới thiệu chuyển tuyến trên sau đó chuyển ra bệnh viện Bạch Mai điều trị kịp thời nên may mắn thoát chết", người đàn bà này nói.

Người đến chữa bệnh đông như trẫy hội

Sau khi nhận được thông tin người dân phản ánh, sáng ngày 3/8, PV đã có mặt tại phòng khám của ông Lê Đình Mùi (có địa chỉ tại xã Thiệu Vận, huyện Thiệu Hóa) để xem thực hư sự việc.

sở y tế thanh hóa

Tấm biển ghi trước của phòng khám của y sỹ Mùi là chỉ được phép tiêm, thay băng, đếm mạch, đo huyết áp nhưng ông Mùi vẫn khám chữa bách bệnh cho người dân tứ xứ.

Theo quan sát của PV,  tại sân, ngõ ra vào của nhà ông này có từ 40 đến 50 người đến bắt bệnh dù trên thực tế ông Mùi chỉ là y sỹ và chỉ được Sở y tế tỉnh Thanh Hóa cấp phéo cho tiêm, thay băng, đếm mạch, đo huyết áp. Thế nhưng vị này đã biến tư gia nhà mình thành một “bệnh viện tư nhân” để điều trị và kiếm được khoản lời khổng lồ.

Tại đây, một bệnh nhân đã điều trị dài ngày cho biết bản thân bị đau lưng lâu, đi điều trị ở nhiều nơi nhưng bệnh tình không khỏi. "Có người mách là ông Mùi chữa được nên đến đây chữa thì tôi thấy bệnh tình đã đỡ", người này mừng rỡ.  Mặc dù vậy nhưng khi PV hỏi có biết loại thuốc tiêm là gì không thì người đàn bà này nói “tôi chả quan tâm, cứ thuốc gì cho tôi khỏi đau là được”.

Chỉ trong một thời gian ngắn, số lượng người bệnh đổ về ngày một đông, lúc cao điểm trong ngày lên đến cả trăm người. Điều đặc biết là các bệnh nhân đến đây điều trị bệnh đều được y sỹ Mùi tiêm thuốc đã pha chế sẵn rồi rút vào xilanh trước đó mà không cần thăm khám, không có hồ sơ theo dõi bệnh nhân.

Cũng trong sáng ngày 3/8 Sở y tế tỉnh Thanh Hóa đã lập đoàn thanh tra do ông Nguyễn Đình Hạnh (Chánh thanh tra Sở y tế) làm trưởng đoàn đến kiểm tra. Qua xem xét được biết, trước đây phòng khám của ông Mùi đã bị xử lý nhiều lần nhưng vẫn tiếp tục tái phạm. 

Ông Nguyễn Đình Hạnh, Chánh Thanh tra Sở y tế tỉnh Thanh Hóa ( phần khoanh đỏ) có mặt tại phòng khám của ông Lê Đình Mùi khi có hàng vài chục bệnh nhân chờ để được khám chữa bệnh để lập biên bàn kiểm tra sự việc.

"Hiện chúng tôi đang lấy lời khai đồng thời triệu tập chủ cơ sở xuống Sở để giải trình toàn bộ về vụ việc, xác minh làm rõ. Chúng tôi sẽ đóng cửa phòng khám này ngay trong ngày hôm nay (ngày 3/8) để tránh xảy ra tình trạng đáng tiếc. Chúng tôi sẽ có thông tin cung cấp đến PV khi đã làm rõ sự việc", ông Hạnh thông tin.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc đến bạn đọc.

Lê Duy
Theo Đời sống Plus/GĐVN