Thứ hai, 17/06/2024 | 04:32
RSS

Vợ ở cữ chết lặng khi bắt quả tang chồng xâm hại cháu gái ruột 13 tuổi

Thứ ba, 28/03/2017, 19:30 (GMT+7)

Kẻ xâm hại tình dục trẻ em khai, do vợ vừa sinh con nhỏ trong khi bản thân có nhu cầu sinh lý cao nên mới nảy sinh thú tính với cháu ruột.

Ngày 27-3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bảo Thắng (Lào Cai) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Giàng Seo Chu (26 tuổi, trú tại thôn Làng Cung 3, xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) về hành vi hiếp dâm trẻ em. Đối tượng bị bắt giữ khi đang tìm đường trốn chạy sang Trung Quốc ..

Cha mẹ chia tay, hai chị em cháu Giàng Thị D. (13 tuổi) mỗi người một ngả. Cháu D. được giao cho bố đẻ chăm sóc, dạy dỗ. Cháu D. sống với cha một thời gian ngắn thì người đàn ông này cũng bỏ nhà đi biệt xứ.

“Sảy cha còn chú...” cháu D. được vợ chồng người chú ruột là Giàng Seo Chu và Thào Thị Say đưa về nhà chăm sóc, nuôi dưỡng. Gia cảnh vợ chồng người chú ruột cũng chẳng khá giả gì nhưng họ vẫn cố gắng cho cháu D. được cắp sách đến trường.

Cháu D. đang học lớp 7 tại một trường nội trú ở Lào Cai nên chỉ những ngày cuối tuần mới về nhà. Vợ chồng chị Say sắp xếp cho cháu ngủ tại chiếc giường đối diện trong nhà, cách giường của vợ chồng chú, thím khoảng 3,2 m. 

Thương đứa cháu côi cút, người thím ruột là chị Thào Thị Say coi D. như con đẻ. Tuy gia cảnh còn khó khăn, cùng lúc phải nuôi 3 đứa con thơ nhưng mỗi khi cuối tuần, vợ chồng chú thím đều cố gắng lo cho D. một bữa cơm cải thiện...

Theo lời khai của chị Say thì bằng linh cảm của người vợ, chị lờ mờ nhận thấy những biểu hiện bất thường của người chồng và cô cháu gái. Cháu D. thường tỏ ra lo sợ mỗi khi về nhà còn Chu thì có vẻ rất mong chờ những ngày cuối tuần. Nhưng ban đầu, tất cả cũng chỉ là những cảm nhận mơ hồ của chị Say.

Xâm hại tình dục trẻ em

Đối tượng Giàng Seo Chu tiến hành thực nghiệm điều tra.

Cho đến tối 5-3, hôm đó Chu say rượu nên nằm ngủ tại giường của cháu D. Còn cháu D. sau khi đi chơi về cũng lên giường của mình nằm ngủ. Khoảng gần nửa đêm, chị Say phát hiện thấy có tiếng động lạ bên giường ngủ của cháu D... 

Chị rón rén bò dậy thì chứng kiến một cảnh tượng đau lòng, khi người chồng mà chị hết lòng thương yêu đang có hành vi đồi bại với đứa cháu ruột. Sau những giây phút đau khổ tột cùng, chị Say đã gọi điện thoại cho mẹ của cháu D. kể lại sự việc.

Ngày 8-3, người thân của cháu D. đã làm đơn tố cáo chú ruột là Giàng Seo Chu. Về phần Chu, ngay khi sự việc bại lộ, nghi can đã bỏ trốn.

Cùng với việc thu thập tài liệu đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội của Chu, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Bảo Thắng (Lào Cai) đã nhanh chóng triển khai lực lượng tổ chức chặn, bắt ở các khu vực đối tượng có thể ẩn náu. 

Biết Chu có mẹ ruột và một số người thân đang sinh sống ở Trung Quốc, Công an huyện Bảo Thắng đã mai phục ở gần nhà, mũi còn lại lần theo hướng bỏ chạy của đối tượng nghi vấn và đã bắt giữ Chu tại khu vực xã Vạn Hòa, TP Lào Cai, khi đối tượng đang chuẩn bị sang Trung Quốc.

Tại cơ quan Công an, người chú đồi bại bước đầu đã khai nhận hành vi phạm tội: Do vợ sinh con nhỏ cách đây không lâu, trong khi bản thân lại thường xuyên rượu chè nên Chu có nhu cầu sinh lý rất cao. Trong khi đó, cô cháu gái lại đang tuổi dậy thì, sức xuân phơi phới nên đối tượng đã nảy sinh thú tính.

Vào khoảng 15h một ngày tháng 4-2016, Chu cùng cháu ruột lên đồi của Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội tỉnh Lào Cai thuộc thôn Làng My - Xuân Quang - Bảo Thắng, đối diện nhà để lấy củi. Khi ấy, Chu chủ động thực hiện hành vi đồi bại, dù người cháu ruột cương quyết phản đối và kêu cứu.

Lần thứ hai, vào hoảng 15h một ngày tháng 1-2016 âm lịch, Chu ở nhà trông con thứ 2 thì một bạn gọi đi làm. Hôm đó vợ Chu vắng nhà nên Chu gọi cháu D. về nhà trông em. 

Tại giường ngủ của vợ chồng Chu, đối tượng đã ép cháu D. phải quan hệ tình cảm. Sau những lần này, Chu bắt cháu D. không được kể lại sự việc với ai. Vì sợ hãi, cháu D. buộc phải câm lặng...

Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, về cơ bản phù hợp với lời khai về thời gian giao cấu của bị hại và đối tượng.

Ngày 26-3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bảo Thắng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với Giàng Seo Chu về tội Hiếp dâm trẻ em. Hiện bị can Chu đang bị tạm giam để điều tra là rõ hành vi phạm tội.

Liên tiếp trong thời gian qua, trên địa bàn cả nước xảy ra nhiều vụ hiếp dâm dâm trẻ em, đối tượng thực hiện hành vi phạm tội là những người thân, quen trong gia đình. Vụ án thêm một lần nữa là lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh trong việc quản, lý con em.

(Tiêu đề bài viết do Đời Sống Plus đặt lại)

 

X.M.
Theo Công An Nhân Dân