Thứ sáu, 17/09/2021 | 02:22
RSS

Bác họ ném cháu trai xuống kênh: “Tôi chỉ dọa cháu chứ không có ác ý”

Thứ ba, 28/03/2017, 14:28 (GMT+7)

“Tôi biết hành vi ném cháu An xuống kênh là sai nhưng cũng vì lúc đó bực quá, mất kiểm soát nên tôi mới dọa cháu như vậy” – người bác họ ném cháu trai xuống kênh trần tình.

Trao đổi với phóng viên báo Đời Sống Plus về lời tố cáo “bạo hành trẻ em”, “cố ý giết người” của gia đình chị Trần Thị Tuyết Nhung (39 tuổi, ngụ ấp Phước Hưng, xã Phước Thạnh, huyện Củ Chi, TP.HCM) vì đã ném cháu Huỳnh Văn An (9 tuổi, con trai chị Nhung) xuống kênh, ông Huỳnh Văn Vàng (43 tuổi, cùng địa phương, người bị tố cáo) cho rằng hành động của ông là chỉ để dọa cháu bé chứ không có ác ý.

Ông Vàng cho biết, vào buổi chiều xảy ra sự việc, ông có đi ra cánh đồng gần nhà để trông trâu. Khi đang loay hoay với đàn trâu thì nghe tiếng con trai mình là cháu Bo khóc thét lên. 

Ông Vàng khẳng định chỉ ném cháu An xuống kênh với ý hù dọa

Ông Vàng khẳng định chỉ ném cháu An xuống kênh với ý hù dọa 

Khi chạy đến nơi, ông chứng kiến cảnh con khóc lóc ôm đầu, máu chảy lênh láng. Biết được con bị cháu An ném đá trúng người trong lúc chơi đùa, ông Vàng tức giận nên đã ném cháu An xuống kênh để hù dọa.

“Tôi biết hành vi ném cháu An xuống kênh là sai nhưng cũng vì lúc đó tôi bực quá, mất kiểm soát nên tôi chỉ dọa cháu. Tôi là bác nó, dù có ác độc thế nào thì cũng làm sao nỡ hại cháu mình,..”, ông Vàng nói.

Cũng theo lời ông Vàng, sau khi ném cháu An xuống kênh, ông không đi về nhà luôn như lời tố cáo của gia đình người em họ mà vẫn đứng yên ở trên bờ để quan sát. Sau khi cháu An bám được vào thành cầu rồi leo lên bờ, ông Vàng còn đứng hù dọa cháu An không được đánh cháu Bo nữa.  

Người đàn ông 43 tuổi phân trần, trước đó trong lúc vui đùa cháu An đã nhiều lần gây thương tích cho cháu Bo. “Khi chú Sỹ (bố cháu An) có qua nhà hỏi tôi về vụ việc, tôi chỉ nhận mình hù dọa rồi ném cháu xuống kênh thôi. Nhưng có thể do chú ấy nghe không hiểu hết ý. 

Bản thân tôi ngày hôm sau (tức 25/2 – PV) đã tới nhà cháu An để xin lỗi gia đình. Nhưng gia đình chú ấy không chịu. 

Hai lần hòa giải tôi cũng đứng ra xin lỗi, xin gửi tiền thuốc men cho cháu nhưng vợ chồng chú ấy cứ khăng khăng kiện cáo. Bản thân tôi rất buồn, tôi cũng chỉ mong sao vợ chồng chú ấy hiểu cho. Thực lòng tôi chỉ muốn hù cháu, chứ không có ác ý...” ông Vàng ngậm ngùi nói.

Trao đổi với phóng viên, Trung tá Ngô Văn Tèo – Trưởng Công an xã Phước Thạnh, huyện Củ Chi, TP.HCM cho biết: “Sau khi tiếp nhận vụ việc, qua điều tra bước đầu chúng tôi xác định vụ việc không có dấu hiệu tội phạm nên đã đưa ra hướng giải quyết tổ chức hòa giải giữa hai bên gia đình”.

Ông Vàng khẳng định chỉ ném cháu An xuống kênh với ý hù dọa 2

Cha con bé An tại nơi cháu bị bác họ ném xuống kênh

Cụ thể vào lúc 13h30 ngày 5/3, chính quyền ấp Phước Hưng, xã Phước Thịnh đã tổ chức buổi hòa giải. Tại buổi hòa giải này, ông Vàng thừa nhận hành vi ném cháu An xuống kênh và xin lỗi gia đình cháu bé. Tuy nhiên gia đình nạn nhân không đồng ý vì cho rằng người bác họ chưa thật sự “hối lỗi” nên không chấp nhận hòa giải.

Tiếp đến, vào 9h ngày 16/3, Công an xã Phước Thạnh và các cấp chính quyền xã đứng ra chủ trì buổi hòa giải lần 2. Tại buổi hòa giải lần 2 này, ông Vàng một lần nữa đứng ra xin lỗi và xin chịu thanh toán toàn bộ chi phí về những thương tổn mà cháu An phải chịu nhưng gia đình nạn nhân không đồng tình và kiên quyết phải xử lý ông Vàng “đúng người, đúng tội”. 

“Sau 2 buổi hòa giải bất thành, chúng tôi đã hướng dẫn gia đình và cấp giấy giới thiệu chứng nhận thương tật tới Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi cho gia đình cháu An để xác định thương tật cho cháu. Từ đó làm căn cứ xác định ông Vàng có hành vi phạm tội hay không. 

Tuy nhiên từ đó đến nay, phía nạn nhân không cung cấp kết quả giám định thương tật nên chúng tôi không có đủ cơ sở để hoàn tất hồ sơ gửi cấp huyện trong việc xem xét truy tố hình sự về hành vi của ông Vàng,..” - Trưởng công an xã Phước Thạnh nói thêm.

Diệu Nhi
Theo Đời sống Plus