Thứ tư, 22/09/2021 | 12:07
RSS

Bênh con, bác họ ném cháu 9 tuổi xuống dòng kênh chảy xiết còn dọa "sẽ giết"

Thứ ba, 28/03/2017, 10:56 (GMT+7)

Hơn 1 tháng qua người dân ở ấp Phước Hưng, xã Phước Thạnh, huyện Củ Chi, TP.HCM vẫn chưa ngớt xôn xao bàn tán chuyện bác họ ném cháu trai xuống kênh vì bênh con mình.

Chia sẻ với báo Đời Sống Plus, chị Trần Thị Tuyết Nhung (39 tuổi, ngụ ấp Phước Hưng, xã Phước Thạnh, huyện Củ Chi, TP.HCM) cho biết, từ cuối tháng 2 vừa qua, chị đã gửi đơn thư tới cơ quan chức năng tố cáo ông Huỳnh Văn Vàng (43 tuổi, người địa phương) có hành vi “bạo hành trẻ em” và “cố ý giết người” với cháu Huỳnh Văn An (9 tuổi, con trai chị Nhung). 

Theo trình bày của chị Nhung, vào khoảng 16h30 ngày 24/2, sau khi đi học về cháu An cùng 3 cháu nhỏ khác từ 8 – 9 tuổi gồm cháu Nhật Anh (tên thường gọi là Bọ, con trai ông Vàng); cháu Châu và cháu Nghi (cháu ruột của ông Vàng) rủ nhau ra bờ kênh N40 thuộc ấp Phước Hưng để chơi. 

Bác họ ném cháu xuống kênh 1

Cha con bé An tại dòng kênh mà cậu bé bị bác họ ném xuống

Trong lúc giỡn chơi, đám trẻ đã lấy đá chọi đùa với nhau. Do ham chơi, hiếu thắng nên cháu An đã ném đá trúng vào đầu cháu Bọ khiến cậu bé này bị chảy máu, ôm đầu khóc nức nở. 

Lúc này, ông Huỳnh Văn Vàng (cha của Bọ) đang trông trâu ở ruộng kế gần đó, nghe thấy tiếng khóc của con liền chạy tới xem sự tình thế nào. Tới nơi, nghe đám trẻ kể lại sự tình, lại chứng kiến cảnh con trai ôm đầu bê bết máu khóc lóc, ông Vàng kêu cháu Châu và cháu Bọ đánh cháu An để “trả thù” nhưng hai đứa trẻ không chịu đánh bạn. 

Trong lúc bức xúc, thiếu kiềm chế, ông Vàng đã bế thốc cháu An lên rồi ném cháu bé xuống kênh N40.  Tại thời điểm xảy ra sự việc, nước của dòng kênh đầy và chảy rất mạnh. Sau khi ném cháu An xuống kênh, ông Vàng liền dẫn con cháu đi về mặc kệ đứa cháu họ cố gắng vùng vẫy dưới kênh nước. 

Dù không biết bơi nhưng sau khi bị bác họ ném xuống kênh, cháu An vẫn cố gắng vùng vẫy và khi bị trôi khoảng 3m thì bám được vào cầu  bê tông (cầu tạm được bác ngang bằng cột điện) nên may mắn thoát nạn. 

Sau khi đưa con và cháu về, ông Vàng quay trở lại hiện trường thì thấy cháu An đã ngoi được lên bờ. Thay vì hỏi han đứa cháu, người đàn ông 43 tuổi này liền chỉ tay dọa nạt: “Mày còn lần nữa, tao giết mày chết”. 

Hoảng sợ, cháu An ôm cặp rồi chạy thục mạng về nhà. Do tâm lý hoảng loạn, cháu bé 9 tuổi không dám vào nhà bằng cửa chính mà lén vào bằng cửa sau rồi chui xuống gầm giường trốn hàng giờ đồng hồ. Đến khoảng 18h30 tối cùng ngày, tới giờ ăn tối nhưng không thấy cháu An đâu, người nhà liền bủa nhau đi tìm. 

Lúc này, cháu Huỳnh Văn Hùng (17 tuổi, anh trai An) chạy ra hướng bờ kênh để tìm thì gặp ông Vàng đang ở đó. Hùng liền hỏi: “Bác Bảy (tên thường gọi của ông Vàng) có thấy em An nhà cháu đâu không?”. 

Vẻ mặt tỉnh bơ, ông Vàng chỉ tay về hướng nhà bé An đáp: “Buổi chiều nó chơi dưới này nhưng đã về theo đường bờ kênh lâu rồi”. Nghĩ em trai ham chơi quên đường về, Hùng lại tiếp tục đi tìm. 

Khi đến nhà bà Huỳnh Thị Gái (chị gái ông Vàng) thì được bà này cho biết, trong lúc vui đùa An chọi đá vào đầu cháu Bọ gây chảy máu nên bị bác Bảy ném xuống kênh. Tuy nhiên sau đó cậu bé đã tự bò lên khỏi kênh và về nha.

Hùng đem câu chuyện nghe được về thuật lại cho cha là ông Huỳnh Văn Sỹ (45 tuổi). Bức xúc trước hành động “bạo hành trẻ” của người anh họ, ông Sỹ liền gọi điện phàn nàn. Ông Vàng chối phắt việc ném cháu xuống kênh và kêu em họ đến ngay nhà bà Gái để đối chất. 

Bác họ ném cháu xuống kênh 2

Bé An vẫn còn sợ hãi nép mình bên cha sau khi bị bác họ ném xuống kênh

Trong lúc gia đình như đang ngồi trên đống lửa vì không tìm thấy An đâu, cháu Hùng đi vào buồng và bất ngờ nghe thấy tiếng động dưới gầm giường. Khi lấy đèn pin chiếu vào, Hùng không khỏi hốt hoảng khi em trai mình mẩy ướt sũng nằm co ro, run rẩy trong gầm giường. 

“Lúc đưa cháu An ra ngoài, người nó ướt sũng, run lẩy bẩy, cứ khóc lóc hoài không chịu nín. Người nhà phải vỗ về mãi cháu mới ngừng khóc, rồi bình tĩnh kể lại đầu đuôi sự việc xảy ra vào lúc chiều,..” ông Sỹ buồn rầu kể lại. 

Sau khi ổn định tinh thần cho con, ông Sỹ đã xuống nhà gặp ông Vàng để “ba mặt, một lời” về chuyện con trai bị hành hung. Ban đầu, ông Vàng chối bỏ nhưng sau đó người bác họ này đã thừa nhận và thản nhiên đáp: “Ừ tao đánh nó, vì nó đánh con tao”. Trước thái độ cãi cùn của người anh họ, ông Sỹ đành bỏ về.

Đến 23h cùng ngày, quá uất ức vì chứng kiến cảnh con trai vẻ mặt sợ hãi, cứ khóc nức nở, nằm quằn quại không sao chợp mắt được, vợ chồng ông Sỹ đã gọi điện báo cho anh Nhân là Công an ấp Phước Hưng để trình báo về vụ việc. 

Đến ngày 28/2, vợ chồng ông Sỹ tiếp tục làm đơn tố cáo hành vi “bạo hành trẻ em”, “cố ý giết người” của ông Vàng tới Công an xã Phước Thạnh. “Từ đầu nghĩ tình anh em, dòng họ nên nếu anh Vàng qua xin lỗi thì vợ chồng tôi cũng không muốn làm to chuyện. 

Nhưng sau khi sự việc xảy ra, chỉ có mỗi vợ ông Vàng và người nhà sang xin lỗi, ông Vàng tuyệt nhiên không sang xin lỗi hay có hành động nào thể hiện sự ăn năn hối lỗi. Nhìn con trai tôi tinh thần cứ hoảng loạn, khóc lóc, sợ sệt, quá bức xúc, ấm ức lên vợ chồng tôi quyết làm rõ sự việc tới cùng,…” ông Sỹ nói.

Diệu Nhi
Theo Đời sống Plus