Thứ tư, 22/09/2021 | 12:37
RSS

Nghi án bé gái 4 tuổi bị xâm hại tại trường mầm non: Công an tiết lộ kết quả điều tra

Thứ bảy, 25/03/2017, 07:31 (GMT+7)

Cơ quan công an đã có kết luận chính thức về nghi án bé gái 4 tuổi bị xâm hại tại một trường mầm non trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Liên quan đến nghi án bé gái 4 tuổi bị xâm hại tại trường mầm non, cơ quan điều tra Công an quận Long Biên đã chính thức thông tin bước đầu về kết quả điều tra, xác minh thông tin phản ánh vụ việc. Đồng thời, cơ quan công an cũng thông báo kết quả điều tra ban đầu đến gia đình bé Đ.L.P. (4 tuổi, trú ở phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội).

Trước đó vào 21h ngày 22/3, Công an phường Ngọc Lâm, quận Long Biên nhận đơn trình báo của chị N.T.A.T. (trú tại phường Ngọc Lâm) về việc con gái chị là cháu Đ.L.P. bị bầm tím ở vùng kín. Ngay sau khi nhận tin báo, cơ quan chức năng đã vào cuộc, tiến hành xác minh làm rõ vụ việc.

bé gái 4 tuổi bị xâm hại 1

Ngôi trường nơi gia đình cho rằng đã xảy ra nghi án bé gái 4 tuổi bị xâm hại. Ảnh Dân Việt

Kết quả điều tra ban đầu xác định: Khoảng 8h30 ngày 21/3, bà Thu (57 tuổi, người giúp việc của gia đình chị T.) đưa con gái chị T. đến trường mầm non xe lửa Gia Lâm thuộc tổ 24 phường Ngọc Lâm.

Chiều cùng ngày, người giúp việc đến đón cháu bé rồi đưa đến trường dạy kỹ năng nói ở địa bàn phường Ngọc Thụy. Trong lúc cháu bé học, người giúp việc ngồi đợi ở tầng 1 của trường và xem camera quay cảnh cháu bé học.

Đến 16h30, người giúp việc đưa cháu bé về nhà. Sau đó, cháu bé bị tiểu tiện ra quần nên người này đã thay quần cho cháu. Nhận thấy vùng kín của bé chảy máu, người giúp việc lấy giấy lau rồi tắm cho bé nhưng không báo lại cho cha mẹ cháu bé biết.

Theo lời trình báo của mẹ cháu bé, phát hiện con bị chảy máu ở vùng kín nên sáng hôm sau, gia đình đã đưa bé đi khám tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Kết quả xác định bé bị bầm tím vùng âm hộ kích thước 0,5 x 0,5 cm vùng âm đạo máu chảy đỏ tươi. Đến 21h ngày 22/3, gia đình cháu P. đã đến công an phường Ngọc Lâm trình báo vì nghi bé gái bị xâm hại tình dục tại trường.

Quá trình điều tra, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Long Biên đã tiến hành lấy lời khai của 2 cô giáo trực tiếp trông nom, dạy cháu bé tại trường mầm non xe lửa Gia Lâm. 2 cô giáo khẳng định trong khoảng thời gian từ 8h30 - 15h15 ngày 21/3, cháu bé không có biểu hiện gì bất thường.

Trong quá trình trông trẻ, các cô cũng không giao cháu cho bất kỳ ai trông coi. Tiến hành ghi lời khai của giáo viên trường dạy kỹ năng nói nơi cháu bé học chiều 21-3 cũng xác định trong quá trình học tập, cháu không có biểu hiện gì bất thường.

Kết quả xác minh qua hình ảnh qua camera mà người giúp việc xem cũng khẳng định, cháu bé hợp tác với cô giáo... Và theo như bình thường, sau khi hết giờ học, đến 16h30, cô giáo đã giao cháu cho người giúp việc.

Được biết, bé gái 4 tuổi nghi bị xâm hại từ khi sinh ra đến giờ chưa biết nói. Gia đình cho biết bé bị thiểu năng trí tuệ bẩm sinh nên cơ quan điều tra không ghi được lời khai.

bé gái 4 tuổi bị xâm hại 2

Đơn tường trình của 2 cô giáo mầm non về nghi án bé gái bị xâm hại tình dục. Ảnh VOV

Để làm rõ vụ việc, cơ quan chức năng cũng đưa bé đến bệnh viện Phụ sản trung ương khám vào tối ngày 22/3. Đến 16h ngày 23/3, bệnh viện có kết quả khám cụ thể như sau:

Không có tổn thương, xây xát trên người, bộ phận sinh dục bình thường, tầng sinh môn bình thường, màng trinh dạng vành, tại vị trí 7h gốc màng trinh có tụ máu kích thước 3x2mm, kết quả siêu âm thấy tử cung nhỏ âm vang tử cung đồng nhất, buồng trứng hai bên khó quan sát.

Kết luận: Có tụ máu ở vị trí 7h gốc màng trinh kích thước 3x2mm. Không tìm thấy xác tinh trùng trên tiêu bản.

Với những tài liệu, chứng cứ thu thập, cơ quan điều tra bước đầu xác định không có dấu hiệu bé gái 4 tuổi bị xâm hại tình dục. Nhiều khả năng, bé bị xây xát bên ngoài vùng kín, trong quá trình người giúp việc tắm cho bé vào chiều 21/3.

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus