Thứ sáu, 06/01/2023 | 16:29
RSS

Twitter thông báo khôi phục nhiều tài khoản bị khóa từ tuần tới

Thứ sáu, 25/11/2022, 14:04 (GMT+7)

Sau một cuộc tham dò ý kiến người dùng do tỷ phú Elon Musk thực hiện, ông đã có thông báo nhiều tài khoản Twitter bị khóa trước đó sẽ được khôi phục từ tuần tới.

Sự kiện:
Twitter


Ảnh minh họa: Getty Images.

Ngày 24/11, tỷ phú Elon Musk, ông chủ mới của mạng xã hội Twitter cho biết sẽ khôi phục chung cho các tài khoản bị khóa bắt đầu từ tuần sau.

Cụ thể, quyết định được đưa ra sau khi ông Elon Musk thực hiện một cuộc trưng cầu ý kiến của người dùng về vấn đề khôi phục các tài khoản bị khóa, tương tự đối với trường hợp tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trước đó, cũng trong cuộc trưng cầu ý kiến này cũng tương tự cuộc thăm dò ý kiến đối với tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trên nền tảng Twitter, với kết quả gần 60% “đồng ý" khôi phục tài khoản. Tài khoản của ông Trump đã được hoạt động trở lại hôm 19/11, chỉ vài ngày sau khi ông tuyên bố tranh cử vào Nhà Trắng năm 2024. 

Vào tháng 1 năm ngoái, tài khoản của ông Trump đã bị khóa với lý do kích động bạo lực sau vụ bạo loạn ở Đồi Capitol. Bên cạnh tài khoản của cựu Tổng thống Trump, Twitter cũng khôi phục một số tài khoản từng bị cấm khác, bao gồm tài khoản của trang web châm biếm Babylon và diễn viên hài Kathy Griffin. 

Riêng tài khoản của "ông trùm" thuyết âm mưu Alex Jones sẽ tiếp tục bị cấm. Ông này đã bị yêu cầu phải bồi thường hàng trăm triệu USD do phát tán thông tin sai sự thật liên quan vụ xả súng ở trường tiểu học Sandy Hook năm 2012.

Động thái trên của ông Musk được đưa ra trong bối cảnh tỷ phú này nhận nhiều chỉ trích cho rằng ông đưa ra tiêu chí kiểm duyệt nội dung không nhất quán và dựa trên sở thích cá nhân. Trong khi đó, Twitter đang đối mặt với khó khăn khi nhiều nhà quảng cáo lớn "né tránh" nền tảng này do lo ngại về vấn đề kiểm duyệt nội dung dưới sự điều hành của tỷ phú Musk. 

Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp cũng không yên tâm với việc hàng loạt nhân sự của Twitter chịu trách nhiệm loại bỏ nội dung xấu độc đã bị cho thôi việc sau khi ông Musk tiếp quản công ty vào ngày 28/10.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại