Thứ năm, 08/12/2022 | 12:10
RSS

Twitter bắt đầu thu 8 USD/tháng để cấp tick xanh

Chủ nhật, 06/11/2022, 13:31 (GMT+7)

Twitter ngày 5/11 đã cập nhật ứng dụng trên các thiết bị của Apple để thu 8 USD/tháng của người dùng muốn tài khoản có “tick xanh”.

Đây là thay đổi lớn đầu tiên của tỉ phú Elon Musk đối với người dùng mạng xã hội Twitter sau một tuần tiếp quản. 

Theo đó, trong bản cập nhật cho các thiết bị iOS của Apple, Twitter cho biết những người đăng ký muốn nhận được tick xanh bên cạnh tên người dùng, "giống như những người nổi tiếng, công ty và chính trị gia mà bạn đang theo dõi" thì sẽ phải trả với giá 7,99 USD/tháng.

Twitter bắt đầu thu 8 USD/tháng để cấp tick xanh

Theo thông báo của iOS, các lợi ích khác trong bản cập nhật bao gồm 'giảm một nửa số quảng cáo', khả năng đăng video dài hơn lên Twitter và xếp hạng ưu tiên cho nội dung chất lượng.

Ông chủ mới của Twitter đã nhấn mạnh rằng các thay đổi của ông nhằm nỗ lực kiếm tiền từ mạng truyền thông xã hội và làm cho nó ít phụ thuộc hơn vào quảng cáo. Twitter hiện đang miễn phí cho hầu hết người dùng.

"Ngay sau khi chúng tôi xác nhận rằng chức năng này hoạt động tốt ở nhóm quốc gia ban đầu và chúng tôi đã hoàn thành công việc dịch thuật, tính năng này sẽ được tung ra trên toàn cầu", ông Musk viết trên Twitter hôm 5/11. Dịch vụ thu phí để cấp tick xanh của Twitter hiện đã có mặt ở Mỹ Canada, Úc, New Zealand và Anh.

Trong một tweet riêng, Musk cũng nói thêm rằng "sửa lỗi tìm kiếm là ưu tiên hàng đầu" trên Twitter. Ông cũng nói rằng Twitter có thể trả nhiều tiền hơn cho những người sáng tạo, thậm chí hơn tỷ lệ 55% doanh thu quảng cáo mà YouTube đang áp dụng.

"Twitter sẽ sớm bổ sung khả năng đính kèm văn bản dài vào tweet... Tiếp theo là khả năng kiếm tiền từ người sáng tạo cho tất cả các dạng nội dung", Musk nói rõ thêm trong một tweet.

Tính đến thứ Bảy (5/11), bản cập nhật lên tích xanh của Twitter vẫn ở mức giá cũ là 4,99 USD.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

Twitter ngày 5/11 đã cập nhật ứng dụng trên các thiết bị của Apple để thu 8 USD/tháng của người dùng muốn tài khoản có “tick xanh”.