Thứ bảy, 22/01/2022 | 00:25
RSS

Elon Musk thông báo Tesla chấp nhận thanh toán Dogecoin

Thứ tư, 15/12/2021, 16:43 (GMT+7)

Elon Musk vừa đăng trên Tweet của mình thông báo Tesla chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin cho một số sản phẩm của mình.

Ngay sau khi được vinh danh trên tạp chí TIME, Elon Musk thông báo Telsa chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin.

Ngay sau khi được vinh danh trên tạp chí TIME, Elon Musk thông báo Telsa chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin.

Hôm nay (14/12) là ngày đặc biệt với Elon Musk, CEO của Tesla vừa được tạp chí TIME vinh danh là Nhân vật của năm. Cùng ngày, vị tỷ phí này cũng vừa viết trên Tweet của mình: “Tesla sẽ tạo ra cho một số hàng hóa có thể mua được với Dogecoin và hãy xem nó diễn ra như thế nào.”  Ngay sau khi có thông báo này, giá của Dogecoin đã tăng 24% với mức giá 0,195 USD.

Ngoài xe điện, Tesla hiện còn bán bán các mặt hàng như quần áo, khóa thắt lưng, các mẫu xe mini của hãng, xe địa hình Cyberquad cho trẻ em được mô phỏng theo phong cách bán tải Cybertruck mà nhiều người chờ đợi.

Đây không phải lần đầu tiên trong năm nay Elon Musk thông báo Tesla chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền số cho các giao dịch của mình. Trước đó, hồi đầu năm, CEO Tesla thông báo chấp nhận mua xe bằng bitcoin sau khi mua 1,5 tỷ USD đồng tiền số này. Tuy nhiên, chưa đầy 2 tháng sau, Musk nói rằng Tesla ngừng chấp nhận thanh toán Bitcoin với lý do giao dịch bằng Bitcoin quá tốn điện và tác động xấu đến môi trường.

Tháng 5/2021, Elon Musk cũng tạo một cuộc thăm dò trên Twitter rằng liệu có nên chấp nhận cho mua xe bằng đồng Dogecoin hay không. Đến nay, CEO Tesla nhiều lần ca ngợi Dogecoin khi từng nói rằng đây loại tiền ảo mạnh nhất trong vai trò thanh toán hàng hóa hay “tương lai của tiền tệ”, dù nó từng được coi như “một trò đùa trên trên thị trường”.

Mới đây, Elon Musk vừa trong cuộc phỏng vấn mới đây với tạp chí TIME và giải thích Dogecoin tại sao ưu việt hơn Bitcoin trong việc sử dụng làm công cụ thanh toán. Đồng thời ông Musk đã đề cập đến việc thử nghiệm dùng Doge Coin làm phương tiện thanh toán cho một số món hàng của công ty mình.

Sỹ Bắc
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại